Hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2 theo yêu cầu của Thủ tướng

Hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2 theo yêu cầu của Thủ tướng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương thực hiện các công việc cần thiết để hoàn thành việc tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi quý 2 này. 

Việc tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ y tế trình và được Chính phủ phê duyệt. Bên cạnh đấy, Bộ Y tế cũng đã đề xuất, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và trình Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định áp dụng hình thức lựa chọn các nhà thầu uy tín để mua vắc xin phòng Covid-19 của Pfizer cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2 theo yêu cầu của Thủ tướng
Hoàn thành tiêm vắc xin cho trẻ em trong quý 2 theo yêu cầu của Thủ tướng

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có ý kiến tại nhiều văn bản để chỉ đạo, đôn đốc Bộ Y tế thực hiện nhiệm vụ được giao. 

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cần thực hiện khẩn trương các công việc cần thiết theo quy định để có thể triển khai tiêm phòng cho trẻ một cách nhanh nhất. Yêu cầu Bộ Y tế phải hoàn thành việc tiêm phòng Covid-19 cho trẻ em trong quý 2 để toàn bộ trẻ em trên cả nước đến trường học hè vào đầu quý 3. Đồng thời, đảm bảo vào cuối quý 3/2022, trẻ em có thể đến trường vào năm học mới tập trung an toàn và hiệu quả. 

Để đảm bảo cho công tác tiêm phòng được nhanh chóng, an toàn và hiệu quả, hiện nay các địa phương đã tiến hành rà soát, chuẩn bị nhân lực, vật tư… sẵn sàng cho công tác tiêm chủng. Theo thống kê, hiện còn khoảng trên 10 triệu trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi vẫn chưa được tiêm phòng vắc xin Covid-19. 

Chiều tối ngày 4.4, tại cuộc họp báo Chính phủ, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Đại sứ quán Úc và Pfizer tại Việt Nam đều đã thống nhất về phương án sẽ đưa vắc xin về Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể để triển khai tiêm cho trẻ em. 

Việc tiêm vắc xin cho trẻ sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên mong muốn cần có sự ủng hộ và đồng thuận từ phía các bậc phụ huynh để tỷ lệ trẻ được tiêm đạt mức cao nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.