Hướng dẫn cách cắm hoa hồng đỏ đẹp, độc đáo

25/06/22
0
Cắm hoa hồng đỏ lọ cao

Hoa hồng đỏ được biết đến là biểu tượng của tình yêu. Ở loài hoa này toát lên vẻ đẹp kiêu hãnh, ấm áp, mạnh mẽ, tràn đầy năng lượng. Vậy nên dù cắm hoa kiểu gì thì những bình hoa của bạn cũng toát lên những vẻ đẹp riêng vô cùng ngọt ngào. Để cắm một bình hoa hồng thì rất đơn giản, bạn không cần phải là người quá khéo tay mới có thể cắm được. Hãy cùng trangtin24h bắt tay vào thực hiện cách cắm hoa hồng đỏ độc đáo này.

1. Nguyên vật liệu dùng

Nguyên vật liệu cắm hoa thì rất đơn giản, bao gồm:

Chuẩn bị hoa hồng đỏ 
Chuẩn bị hoa hồng đỏ
  • 12 cành hoa hồng đỏ
  • 4-5 lá dương xỉ ( hoặc lá hoa ly tùy sở thích)
  • Rễ cây si
  • Miếng xốp cắm hoa
  • Lọ hoa bằng sứ cỡ nhỏ
  • Kéo để cắt cành hoa 

2. Các bước thực hiện cách cắm hoa hồng đỏ 

Dưới đây là những bước để thực hiện cách cắm hoa hồng đỏ đẹp, ấn tượng để trang trí cho không gian sống và không gian làm việc thêm phần lãng mạn, tươi mới:

  • Bước 1: Ngâm xốp cho thấm đầu nước, sau đấy thì cho vào lọ nhưng lưu ý chỉ nên để 2/3 miếng xốp nằm trong lòng lọ, phần xốp trên sẽ để cắm hoa.
  • Bước 2: Hoa hồng đỏ được cắm theo thứ tự từ cao xuống thấp, tạo thành hình vòng cung. Giống như vòng cung của đàn hạc. Phía sát dưới phần miếng xốp nên cắm thêm vài bông hồng để che miệng lọ và miếng xốp.
Cách cắm hoa hồng đỏ 
Cách cắm hoa hồng đỏ
  • Bước 3: Lá dương xỉ ( hoặc lá hoa ly) được cắm nằm sát phía dưới miệng bình, lá cây tản ra trông như đế hoa vậy. Vừa đẹp lại vừa giúp che đi những kẽ hở tránh lộ xốp.
  • Bước 4: Để tạo thêm phần tự nhiên cho hoa chỉ cần quấn rễ cây si xung quanh những cành hoa hồng. Những rễ cây si này làm cho hoa hồng nở trông tự nhiên hơn, như đang có vòng tay ôm bao quanh vậy

Với cách cắm hoa này thì không yêu cầu sự khéo léo cao nhưng cũng cần một chút cẩn thận để tạo dáng hình vòng cung cho chậu hoa. Những bông hồng đỏ rực rỡ sẽ mang lại sự tươi mới cho không gian trong ngồi nhà của bạn,

3. Mẫu cắm hoa hồng đỏ khác

Sau đây sẽ là một số cách cắm hoa hồng đỏ để bàn khác mà bạn có thể tham khảo:

Cắm hoa hồng đỏ lọ cao:

Để cắm hoa hồng đỏ vào lọ cao thì cần cắt các cành hoa sao cho phù hợp với chiều cao lọ hoa, phần gốc hoa bạn nên cắt chéo để hoa có thể dễ dàng hút nước hơn. Sau đó đổ nước vào khoảng tầm 2/3 lọ nước. Điều chỉnh cảnh hoa sao chó nó tỏa đều xung quanh.

Cắm hoa hồng đỏ lọ cao
Cắm hoa hồng đỏ lọ cao

Cắm hoa hồng đỏ thấp với mút xốp:

Với cách cắm này chúng ta cũng cần một cục xốp hình chữ nhật đã được tưới nước lên. Thân hoa cũng được cắt vát chéo để dễ hút nước. Ở trên mặt xốp nên cắt lỗ trước để dễ cắm hơn. Với cách cắm này cần số lượng hoa lớn một chút để trông lẵng hoa được dày dặn.

Cắm hoa hồng đỏ thấp với mút xốp
Cắm hoa hồng đỏ thấp với mút xốp

Cắm hoa hồng đỏ kết hợp với hoa baby trắng:

Cách cắm này cũng giống như cắm hoa hồng đỏ lọ cao chỉ khác là khi cắm để chừa chỗ trống để cắm thêm những bông hoa baby trắng xen kẽ vào. Cắm thêm hoa baby trắng sẽ giúp trông lọ hoa thêm nổi bật hơn.

Cắm hoa hồng đỏ kết hợp với hoa baby trắng
Cắm hoa hồng đỏ kết hợp với hoa baby trắng

Trên đây là hướng dẫn cắm hoa hồng đỏ đơn giản nhưng mang phong cách độc đáo, khác biệt, tạo nên sự mới lạ bắt mắt cho người xem. Có dịp hãy thử làm theo và trổ tài nghệ của mình ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.