Huyền Sử Vua Đinh doanh thu 42 triệu sau 6 ngày ra rạp - Nguyên nhân do đâu?

Huyền Sử Vua Đinh doanh thu 42 triệu sau 6 ngày ra rạp - Nguyên nhân do đâu?

2022-11-25 17:25:47

  Huyền Sử Vua Đinh là một bộ phim lịch sử do đạo diễn Anthony Võ thực hiện. Tuy nhiên, sau 6 ngày ra rạp thì phim chỉ thu về vỏn vẹn 42 triệu đồng. Anthony Võ cho biết, anh đã lường trước được điều này và không quá bất ngờ. Vậy lý do nào khiến kỳ vọng của Anthony Võ lại trở thành phim chiếu rạp có doanh thu thấp nhất từ trước đến nay tại Việt Nam?

  Huyền Sử Vua Đinh doanh thu thê thảm sau 6 ngày công chiếu

  Bộ phim do diễn viên Anh Tài đảm nhiệm vai chính, nội dung xoay quanh hành trình của Đinh Bộ Lĩnh kể từ thời điểm dập tắt mâu thuẫn gia tộc cho đến lúc dẹp loạn 12 sứ quân. Sau đó, ông thống nhất giang sơn và trở thành vua Đinh Tiên Hoàng. Phim được công chiếu từ ngày 18 tháng 11.

  Huyền Sử Vua Đinh doanh thu thê thảm sau 6 ngày công chiếu
  Huyền Sử Vua Đinh doanh thu thê thảm sau 6 ngày công chiếu
  Tuy nhiên, đến 14 giờ ngày 24 tháng 11 thì bộ phim này mới thu về được khoảng 42 triệu đồng từ doanh thu các phòng vé. Đây là kết quả thống kê từ Box Office Vietnam. Với thành tích này, đây trở thành một trong những phim chiếu rạp có doanh thu thấp nhất Việt Nam. Trên các diễn đàn, hội nhóm liên tục chia sẻ về doanh thu phim. Rất nhiều bình luận trái chiều, người xem đánh giá nội dung không hay, nhân vật tạo hình không đẹp, kỹ xảo có nhiều sạn… Tuy nhiên cũng có những người bảo vệ và thấy phim ý nghĩa, kịch bản dễ hiểu.

  Phân tích những lý do khiến bộ phim không được nhiều người đón nhận

  Đầu tiên, Huyền Sử Vua Đinh trailer thuộc thể loại phim lịch sử - một chủ đề khó và kén người xem. Chính đạo diễn cũng đã lường trước được việc doanh thu không đáng kể, thậm chí không đạt mức hòa vốn. Tuy nhiên có nhiều bình luận, có khen có chê chứng tỏ nhiều người vẫn quan tâm với tác phẩm. Đây chính là một sự thành công với đoàn phim, đạo diễn và diễn viên.

  Đạo diễn cho rằng số lượng xuất chiếu ít nên không có người xem phim
  Đạo diễn cho rằng số lượng xuất chiếu ít nên không có người xem phim
  Lý do thứ hai theo Anthony Võ cho là do số lượng xuất chiếu quá ít, thời gian chiếu phim không phù hợp. Mỗi ngày phim chỉ được xếp một suất chiếu vào sáng sớm hoặc đêm muộn. Thời điểm kém người xem nên dù là phim bom tấn cũng không thể nào bùng nổ. Bởi vậy, mức doanh thu này đã là sự ủng hộ quá lớn của người xem. Đạo diễn cũng bức xúc, nếu các rạp cho chiếu full lịch thì chắc chắn sẽ không có tình trạng này. Thứ ba, Huyền sử vua Đinh ảm đạm có thể do phim không có nhiều diễn viên có tiếng. Ngoài Anh Tài là gương mặt quen thuộc thì những nhân vật khác không có nhiều ảnh hưởng. Đạo diễn tiết lộ, dự định ban đầu, phim chỉ được chiếu miễn phí. Thế nhưng được nhiều người ủng hộ nên đoàn làm phim đã rót thêm kinh phí để có thể ra rạp, mang lịch sử tiếp cận nhiều người. Nhà sử học Dương Trung Quốc cũng được mời làm cố vấn lịch sử cho dự án.

  Khán giả đánh giá Huyền sử vua Đinh thảm họa nhiều sạn và lỗ hổng

  Được biết, sau 6 ngày công chiếu thì có khá nhiều người nhận xét phim có những lỗ hổng về kịch bản. Phần bối cảnh, hóa trang cũng như bị khán giả “soi” ra nhiều “sạn”. Đạo diễn Anthony Võ khi tiếp xúc phóng viên cũng đã thừa nhận những điểm hạn chế của dự án này. Nhà làm phim này cũng phân trần, khi chọn chủ đề lịch sử, anh chọn khai thác những vấn đề thuần lịch sử. Bộ phim không nghiêng về chi tiết drama hoặc các yếu tố thương mại. Điều này khiến bối cảnh, hóa trang chân thực hơn nhưng cũng ít gây ấn tượng với người xem. “Tôi muốn làm một bộ phim mà khán giả khi xem sẽ thấy tất cả đều rất Việt Nam” - Anthony Võ nói.

  Anthony Võ lo lắng cho tương lai dòng phim lịch sử
  Anthony Võ lo lắng cho tương lai dòng phim lịch sử
  Anh cũng cho biết, bản thân cũng muốn tác phẩm được đầu tư hoành tráng hơn, kỹ xảo hơn. Tuy nhiên, vấn đề kinh phí không cho phép do hầu hết những nhà đầu tư đều từ chối. Chỉ có một khoản kinh phí hạn chế để làm phim nên cả đoàn chỉ biết cố gắng hết khả năng của mình. Trong quá trình làm phim, cả đạo diễn, biên kịch, diễn viên đều gặp nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, họ vẫn nỗ lực theo đuổi dự án vì tình yêu với lịch sử. Dù xét về doanh thu thì Huyền Sử Vua Đinh không phải là bộ phim thành công nhưng cả ekip đều đã cố gắng hết sức. Anthony Võ cũng bày tỏ quan ngại khi nhắc đến tương lai của dòng phim liên quan đến lịch sử. Hiếm có nhà đầu tư nào chịu chi tiền vì bài toán lợi nhuận khiến nhiều dự án chỉ có thể “nằm trên giấy”.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  TV Show

  Trấn Thành tại “Người ấy là ai” mùa 5 đã không khóc
  Trấn Thành tại “Người ấy là ai” mùa 5 đã không khóc

  Bật mí điều đặc biệt tại Người ấy là ai tập 1 mùa 5 Dàn cố vấn trong

  Tạp chí Sao