Khởi tố Anna Bắc Giang liên quan đến việc chiếm đoạt xe ô tô

Khởi tố Anna Bắc Giang liên quan đến việc chiếm đoạt xe ô tô

2022-10-13 09:37:39

  Quyết định khởi tố Anna Bắc Giang đã được thông qua vào chiều ngày 12 tháng 10. Tina Dương - Ninh Thị Vân Anh liên quan đến một vụ chiếm đoạt tài sản. Trước đó, dân tình khá xôn xao vì Vân Anh livestream kiện ngược nạn nhân vụ 17 tỷ sau đó lại tạm biệt mọi người một thời gian. Hóa ra cô nàng chuẩn bị đi ăn cơm nhà nước nên chia tay với fan hâm mộ.

  Anna Bắc Giang thuê xe ô tô không trả tiền

  Vụ việc này liên quan đến đơn tố cáo của anh Bùi Đức Hiếu (trú tại TP. Hà Nội). Anh Hiếu mua một chiếc xe của Ninh Thị Vân Anh với giá 450 triệu đồng. Anh đã chuyển trước 390 triệu đồng, còn 60 triệu thì chờ làm xong thủ tục sang tên sẽ chuyển tiếp. Tuy nhiên, thời gian dài sau đó Vân Anh vẫn không giải quyết dứt điểm cho anh Hiếu nên anh đã tố cáo cô ra cơ quan Công an.

  Khởi tố Anna Bắc Giang tội chiếm đoạt tài sản
  Khởi tố Anna Bắc Giang tội chiếm đoạt tài sản
  Khi điều tra sự việc, cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ vụ việc liên quan đến chiếc ô tô mang biển kiểm soát 51H-242.74, nhãn hiệu Vinfast Lux A 2.0. Theo đó, chiếc xe thuộc quyền sở hữu của công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch Gia Đình Việt.  Vào tháng 08 năm 2021, Vân Anh đã thuê chiếc xe này dài hạn với giá 45 triệu đồng mỗi tháng. Tiền chi phí và giao xe thêm 5 triệu đồng, tổng cộng là 50 triệu đồng tháng đầu tiên. Hai nhân viên là anh Nguyễn Minh Dương và Lê Khương Duy đã điều khiển xe đến giao cho Vân Anh. Địa điểm ở trước quán cà phê thuộc KP.08, P. Phú Thủy, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.  Tuy nhiên, cô gái này nhiều tháng không trả tiền thuê xe. Anh Dương và Duy cũng nhiều lần liên hệ với Vân Anh nhưng không được. Chiếc xe cho thuê vẫn bặt vô âm tín sau vài tháng đầu được thanh toán đúng hạn.

  Tina Dương lên kế hoạch chiếm đoạt tài sản - Khởi tố Anna Bắc Giang

  Sau khi trốn được nhiều tháng không trả tiền thuê xe, Ninh Thị Vân Anh có ý định chiếm đoạt luôn chiếc xe này. Đầu tháng 6/2022, Vân Anh đến thành phố Ninh Bình để mở cửa hàng bán trái cây. Do thiếu vốn đầu tư, cô đã mang ô tô đi thuê để bán cho anh Bùi Đức Hiếu (trú tại TP. Hà Nội).

  Anna Dương mang xe thuê bán lại cho chủ mới
  Anna Dương mang xe thuê bán lại cho chủ mới
  Để tạo lòng tin, cô gái đã làm một đăng ký xe ô tô giả biển số 51H-242.74 với giá 05 triệu đồng. Sau đó Vân Anh giao biển số này cho anh Hiếu và hẹn ngày làm thủ tục sang tên. Tuy nhiên, đến ngày 30 tháng 6 thì anh Hiếu nhiều lần liên lạc với Vân Anh giục làm thủ tục nhưng không được. Khi thấy nhiều biểu hiện lạ của Anna Bắc Giang anh Hiếu đã trình báo cơ quan Công an về sự việc. Bên cạnh đó, công ty Gia Đình Việt cũng đã có đơn thư tố cáo cô gái này. Đây là cơ sở để khởi tố Anna Bắc Giang. Đến ngày 28 tháng 09, Cơ quan Cảnh sát Điều tra (Công an TP. Phan Thiết) đã ra quyết định thu hồi chiếc xe nói trên. Đến ngày 07 tháng 10, Hội đồng Định giá Tài sản TP. Phan Thiết  đã ra kết luận về giá trị chiếc xe cho thuê. Thời điểm hiện tại, chiếc xe có giá trị là 774.285.345 đồng. Ngày 06 tháng 10, Vân Anh đã mang 68 triệu đồng đến cơ quan điều tra để giao nộp, khắc phục hậu quả cho anh Bùi Đức Hiếu. Cô nàng cũng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

  Anna Bắc Giang thừa nhận những hành vi lừa đảo khác

  Ngoài vụ lừa đảo xe ô tô đi thuê để bán lại, cô gái này cũng thừa nhận hành vi phạm tội khác. Trước đó, ông Nguyễn Huy Nhựt (38 tuổi, ngụ Thành phố Thủ Đức, TP.HCM) cũng đã tố cáo cô chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

  Tina Dương cũng thừa nhận hành vi lừa đảo với ông Nhựt
  Tina Dương cũng thừa nhận hành vi lừa đảo với ông Nhựt
  Theo hồ sơ, ông Nhựt đã từng tố cáo Ninh Thị Vân Anh lừa đảo tại Công an Bắc Giang. Tuy nhiên, đơn đã được chuyển về Bình Thuận nơi Tina Dương sống, ông Nhựt cũng đã nộp đơn lên Công an thành phố Phan Thiết. Ông Nhựt cho biết, Vân Anh đã từng bước tiếp cận, làm quen với ông để tạo mối quan hệ thân thiết. Sau đó cô ta dùng nhiều thủ đoạn thao túng tâm lý để ông đưa tiền. Cụ thể là dùng lời nói, nhắn tin câu chữ tạo dựng lòng tin từ ông. Vân Anh cũng bịa chuyện về việc việc người thân là người có chức vụ, địa và nhiều câu chuyện để nhắn tin cho ông rồi vay mượn tiền. Vân Anh còn rủ ông Nhựt hợp tác đầu tư vào các dự án. Sau đó, Tina Dương lợi dụng để chiếm đoạt tài sản bằng cách nhờ ông chuyển tiền qua nhiều tài khoản ngân hàng do cô đưa ra. Khi có đơn khởi tố Anna Bắc Giang về vụ lừa đảo này, cô cũng đã thừa nhận hành vi. Hiện tại, Công an Phan Thiết đang tiến hành làm rõ các tình tiết liên quan. Cụ thể là: tài khoản của người nhận tiền, mối quan hệ giữa những người nhận tiền với Tina Dương, mục đích nhận tiền…

  Những đơn tố cáo khác đã đủ điều kiện để khởi tố Anna Bắc Giang?

  Không chỉ có đơn kiện của anh Hiếu và ông Nhựt, hiện tại còn có khá nhiều người khác tố cáo Anna Bắc Giang tội lừa đảo. Ví dụ như những vụ lừa cưới đình đám khiến dân tình được mở mang con mắt hay vụ lừa đảo 17 tỷ từ nhà “chồng hờ”. Cô nàng này cũng nổi danh trong giới siêu lừa với những chiêu thức cực kỳ tinh vi nhiều người không thể ngờ đến.

  Có khá nhiều đơn tố cáo liên quan đến việc Anna Bắc Giang lừa đảo
  Có khá nhiều đơn tố cáo liên quan đến việc Anna Bắc Giang lừa đảo
  Tuy nhiên, các đơn kiện khác hiện còn phải chờ cơ quan điều tra xác minh. Bên cạnh đó, nhiều đơn tố cáo cũng chưa cung cấp được bằng chứng xác thực nên hiện chưa thể tiếp tục ra quyết định khởi tố Tina Dương.  Cơ quan Công an cũng khuyến cáo, những người liên quan đến Ninh Thị Vân Anh có thể đệ đơn tố cáo để được điều tra, xem xét. Hiện tại, vẫn chưa có mức xử phạt chính thức cho “siêu lừa” này. Trong tương lai, chắc chắn sẽ còn nhiều câu chuyện liên quan đến Anna Bắc Giang được phanh phui.

  Lời kết

  Những phi vụ lừa đảo thế kỷ của Ninh Thị Vân Anh đang dần được hé lộ. Công an vẫn đang điều tra từng vụ và sớm đưa ra thông tin mới nhất cho bạn đọc. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật thêm tin tức về việc khởi tố Anna Bắc Giang thường xuyên.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao