Khởi tố CDC Đồng Tháp và các cơ sở y tế liên quan Việt Á

Khởi tố CDC Đồng Tháp và các cơ sở y tế liên quan Việt Á

2022-05-18 16:08:27

  CDC Đồng Tháp cùng các cơ sở liên quan đã thực hiện các gói mua sắm của Công ty Việt Á với giá trị lên đến 197,4 tỷ đồng, đã thanh toán gần 157 tỷ đồng. 

  Khởi tố CDC Đồng Tháp và các cơ sở y tế liên quan 

  Ngày 18.5, Công an Tỉnh Đồng Tháp quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu, gây nên những hậu quả vô cùng nghiêm trọng xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh Đồng Tháp cùng các đơn vị, cơ sở y tế có liên quan trên địa bàn của tỉnh. Vụ việc này được kiến nghị khởi tố từ ngày 21.04.2022 và đã được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp giải quyết theo quy trình giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm. 
  Khởi tố CDC Đồng Tháp và các cơ sở y tế liên quan 
  Khởi tố CDC Đồng Tháp và các cơ sở y tế liên quan 
  Trước đó, Thanh tra tỉnh Đồng Tháp đã thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, kit xét nghiệm, thuốc, sinh phẩm và việc sử dụng nguồn kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh. Theo kết quả điều tra cho thấy, tổng giá trị hợp đồng mua sắm trang thiết bị, kit xét nghiệm, vật tư y tế, sinh phẩm của các đơn vị trong thời gian từ năm 2020 đến 2021 là hơn 742 tỷ đồng.  Đáng chú ý ở đây là các đơn vị của tỉnh đều mua sắm của Công ty Cổ phần công nghệ Việt Á thông qua 10 gói thầu, giá trị hợp đồng lên đến hơn 233 tỷ đồng. Tuy nhiên, giá trị thực tế của các gói mua sắm này chỉ có 197,4 tỷ đồng. Các cơ quan, đơn vị đã thanh toán cho Công ty Việt Á gần 157 tỷ đồng, số còn lại vẫn chưa thanh toán.  Hiện tại, các cơ quan có thẩm quyền đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc để có phương án xử lý đúng người, đúng tội. 

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao