Khởi tố thanh niên lái xe tông chết người chỉ vì khoản nợ chưa đến 1 triệu đồng

10/08/22
0
Tông xe gây chết người

Mới đây, vụ việc lái xe tông chết người chỉ vì khoản nợ 900.000 đồng khiến dư luận hoang mang. Đây là số tiền quá nhỏ so với cái giá phải trả và những mất mát để lại cho người khác. Thông tin vụ việc sẽ được Trangtin24h cập nhật ngay sau đây cho bạn đọc quan tâm. 

Vụ việc thanh niên lái xe tông chết 2 người

Thủ phạm trong vụ án này là Trần Xuân Hải (29 tuổi, ngụ tại xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định). Nạn nhân là V.P.H.B (15 tuổi, thường trú tại thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định)và N.Q.V (17 tuổi, thường trú xã Ân Đức, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định).

Theo đó, B. nợ vợ Hải là Nguyễn Thị Trang số tiền 900.000 đồng được gần nửa năm nhưng chưa trả. Thời gian gần đây, Trang đòi nhiều lần nhưng B. vẫn không có ý định thanh toán. Bởi vậy Trang đã đưa sự việc lên trang Facebook cá nhân để “dằn mặt”. Mục đích là để B. thấy xấu hổ và dựa vào sức mạnh dư luận đòi tiền. 

Lái xe tông chết người chỉ vì 900.000 đồng
Lái xe tông chết người chỉ vì 900.000 đồng

Bởi bị bêu rếu trên mạng xã hội nên khoảng 13h chiều cùng ngày, B. đã rủ V. và Ngô Quang Linh (16 tuổi, thường trú xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) đến nhà Trang. 

Khi đến nơi, Linh đứng ngoài còn B. và V. đi tay không vào trong nhà. Thấy nhóm người tiến vào nhà mình nên Trang đã gọi chồng là Hải về giải quyết. 

Trước khi Hải về đến nơi, hai bên đã cãi nhau qua lại một thời gian. Sau đó nhóm B. ra lấy xe máy quay về. Lúc này, Trần Xuân Hải điều khiển xe ô tô về đến gần nhà thì gặp nhóm của B.

Khi Hải dọa tông xe thì nhóm B. đã lái xe bỏ chạy. Tuy nhiên, Hải vẫn tiếp tục đuổi theo khoảng 80m rồi đâm vào đuôi xe máy. Hậu quả, V. và B. tử vong tại chỗ còn Linh bị thương nhẹ.

Công an đã khởi tố Trần Xuân Hải về hành vi giết người

Vụ việc xảy ra ngày 3/8/2022. Trần Xuân Hải ngay sau đó đã bị bắt để điều tra. Đến sáng 10/8 thì Hải đã chính thức bị khởi tố bởi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định về hành vi giết người. Hiện các thủ tục phiên tòa xét xử đang được diễn ra và mức án cụ thể sẽ được dựa vào những tình tiết thực tế. 

Thủ phạm sẽ phải đối mặt với bản án thích đáng
Thủ phạm sẽ phải đối mặt với bản án thích đáng

Có thể thấy, vụ lái xe tông chết người này xuất phát từ một nguyên nhân quá đỗi bình thường. Chỉ vì số tiền 900.000 đồng mà 2 mạng người đã ra đi. Bên cạnh đó là 1 người sẽ phải đối mặt với bản án từ Pháp luật. Cái giá này quá đắt so với số tiền nợ mà hai bên không giải quyết được với nhau.

Chỉ vì một mâu thuẫn nhỏ mà sự việc đáng tiếc và đau lòng đã diễn ra. Trong sự việc này, nếu T. nhanh chóng thanh toán số nợ 900.000 đồng thì đã không mất mạng. Trong khi đó, nếu Hải bình tĩnh hơn để giải quyết mâu thuẫn thì cũng sẽ không có kết cục đau lòng.

Vụ lái xe tông chết người tại Bình Định khiến 2 người tử vong hiện vẫn đang trong quá trình xét xử. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật những tin tức mới nhất trong nước và quốc tế. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.