Tiếp viên hàng không được thả, khởi tố vụ án vận chuyển hơn 11kg ma túy 

Khởi tố vụ án, tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy được thả

2023-03-23 03:19:06

Vụ án tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy với số lượng lớn đã khởi tố hình sự. Bốn nữ tiếp viên có liên quan cũng đã được thả bởi không đủ cơ sở để xác định hành vi phạm tội.

  Vụ việc liên quan đến những tiếp viên hãng hàng không quốc gia - Vietnam Airlines nhận được sự quan tâm của dư luận hiện nay. Với số lượng hàng lên đến hơn 11kg, nếu phạm tội thì những tiếp viên này sẽ chịu mức án nặng là tử hình. Tuy nhiên, ngày 22/3 đã có thông tin cả bốn người đều được thả.

  Khởi tố hình sự vụ án tiếp viên hàng không xách tay ma túy

  Trung tướng Tô Ân Xô - Người phát ngôn Bộ Công an đã có thông tin về vụ việc vào ngày 22/3. Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự liên quan đến việc tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy từ Pháp về Việt Nam. Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét và xử lý những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

   Bốn tiếp viên hàng không được thả do chưa đủ bằng chứng cấu thành tội 

  Bốn tiếp viên hàng không được thả do chưa đủ bằng chứng cấu thành tội 

  Theo điều tra bước đầu của cơ quan chức năng, vào lúc 8h45 ngày 16/3, thông qua công tác soi chiếu thì Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện lô hàng hóa khoảng 60kg có dấu hiệu vi phạm. Sô hàng này gồm 4 vali của các tiếp viên hàng không Vietnam Airlines là Trần Thị Thu Ngân, Võ Tú Quỳnh, Đặng Phương Vân và Nguyễn Thanh Thủy.

  Các đơn vị chức năng đã thực hiện các nghiệp vụ để kiểm tra những vali này. Ngoài một số đồ dùng cá nhân thì cổng cộng đã có 320 tuýp kem đánh răng chưa mở nắp thuộc nhiều nhãn hiệu khác nhau được tìm thấy. Trong số đó có hơn 150 tuýp kem đánh răng chứa hơn 11kg ma túy thuộc loại ketamin và MDMA.

  Hồ sơ ban đầu liên quan đến vụ án này đã được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất bàn giao cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM thụ lý điều tra vào ngày 17/3. Đến ngày 19/3, bốn nữ tiếp viên bị Cơ quan CSĐT Công an TP HCM tạm giữ hình sự để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

  Qua quá trình điều tra, chưa có bằng chứng kết luận một số dấu hiệu hành vi như: Tiếp viên hàng không tham gia vận chuyển có biết trong lô hàng hóa chứa ma túy hay không? Tiếp viên Vietnam Airlines có quen biết trước đó với đối tượng đã gửi hàng hóa hay không? Người gửi và người vận chuyển có thỏa thuận, hưởng lợi hay không?...

  Đến ngày 22/3, cả bốn tiếp viên hàng không được thả. Bước đầu cơ quan chức năng kết luận chưa đủ cơ sở để xác định yếu tố phạm tội của những người này. Những thông tin tiếp theo liên quan đến vụ việc sẽ được liên tục cập nhật tại chuyên mục Tin nóng Trangtin24h.

   

  Vân Anh

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao