Lái xe say xỉn - “Hùng đội phó cơ động” nhất định không ký biên bản

Lái xe say xỉn - “Hùng đội phó cơ động” nhất định không ký biên bản

2022-12-20 14:27:20

  Nam tài xế lái xe say xỉn với nồng độ cồn trong máu cao gấp 3 lần mức kịch khung. Thế nhưng, thanh niên tự xưng là “Hùng đội phó cơ động” và nhất định không chịu ký vào biên bản. Sự việc diễn ra vào ngày 19/12 tại tổ công tác Y9/141 Công an TP Hà Nội trên đường Hoàng Quốc Việt (Cầu Giấy, Hà Nội).

  Tài xế vi phạm nồng độ gấp 3 lần mức kịch khung

  Tối ngày 19/12, Tổ công tác Y9/141 Công an TP Hà Nội làm nhiệm vụ trên đường Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Các đồng chí Cơ động đã dừng để kiểm tra nồng độ cồn xe máy BKS 29X5-011.XX do một nam tài xế điều khiển.

  Tài xế vi phạm nồng độ gấp 3 lần mức kịch khung
  Tài xế vi phạm nồng độ gấp 3 lần mức kịch khung

  Trong quá trình làm việc, người này không chấp hành theo yêu cầu của lực lượng thực thi công vụ có biểu hiện say rượu bia. Tổ công tác đã giải thích thời gian dài thì tài xế mới chịu thổi vào máy đo nồng độ cồn. Kết quả thời điểm đó là 1,235 miligram/lít khí thở. Tài xế này đã vi phạm cao gấp 3 lần mức kịch khung.

  Tuy nhiên, người này đã không ký vào biên bản. Những người dân được mời chứng kiến vụ việc còn bị nam tài xế lái xe say xỉn đe dọa. Đồng thời, người này cũng tự xưng tên là “Hùng đội phó cơ động”.

  Sau khi tìm hiểu thì Tổ công tác xác định người đàn ông này là V.P.A. Anh A. sinh năm 1979, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội. Tại thời điểm tiến hành kiểm tra, A. không xuất trình giấy phép lái xe, đăng ký xe… theo hiệu lệnh. Theo quy định, nam tài xế sẽ bị xử phạt từ 6-8 triệu đồng. Bên cạnh đó là tước giấy phép lái xe trong vòng 22-24 tháng và tạm giữ phương tiện đến 7 ngày.

  Nhiều lái xe say xỉn không chấp hành quy định, mạo danh người thi hành công vụ

  Cũng trong tối ngày 19/12 thì tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn lái xe máy là anh Q.N.P. ANh P. sinh năm 1983, trú tại Thái Thuỵ, Thái Bình. Kết quả hổi nồng độ cồn của lái xe này là 0,433 miligram/lít khí thở. Anh P. khi được yêu cầu cũng cũng nhất quyết không ký vào biên bản vi phạm.

  Nhiều tài xế không chấp hành, mạo danh cán bộ Nhà nước
  Nhiều tài xế không chấp hành, mạo danh cán bộ Nhà nước

  Trường hợp tương tự, 22h ngày 18/12 thì tổ công tác Y1/141 làm việc tại khu vực nút giao Quán Sứ - Tràng Thi cũng dừng kiểm tra xe ô tô Mercedes biển kiểm soát 30K-072.XX. Lái xe là anh N.Đ.H. Anh H. sinh năm 1983, trú tại Đan Phượng, Hà Nội.

  Kết quả nồng độ cồn hiển thị 0,068 miligram/lít khí thở. Tuy nhiên, anh này cũng xin xỏ không ký biên bản. Anh nhận mình là nhân viên của một cơ quan Nhà nước. Thời điểm đó anh đang đưa một số lãnh đạo cấp cao về nơi làm việc.

  Khi không được bỏ qua vi phạm, nhiều tài xế không chấp hành yêu cầu của tổ công tác. Nhiều người to tiếng, đòi xem tem kiểm định của máy đo nồng độ cồn, kế hoạch làm nhiệm vụ, chuyên đề đo nồng độ cồn…

  Theo thông tin từ Cục CSGT, trong 2 tuần cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết, trên cả nước phát hiện 20.000 tài xế vi phạm nồng độ cồn. Trung bình mỗi ngày có đến hơn 1.400 trường hợp. Trong số này có nhiều người tự nhận là cán bộ nhà nước, nhà báo đang làm nhiệm vụ… để được bỏ qua lỗi.

  Lời  kết

  Thời điểm gần Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân năm 2023, thự hiện Công điện số 394 ngày 11/12/2022 của Bộ Công an, CATP Hà Nội liên tục ra quân, xử lý các vi phạm. Những lái xe say xỉn nếu mạo danh cán bộ Nhà nước sẽ bị xử phạt. Những vấn đề xã hội mới nhất sẽ tiếp tục được cập nhật tại Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao