Lãnh đạo ăn chặn 5 tấn gạo của dân tại Thanh Hóa đã bị khởi tố

19/09/22
0

(Trangtin24h) – Vụ ăn chặn 5 tấn gạo của dân xảy ra tại một thôn thuộc xã Tân Thành, Thường Xuân, Thanh Hóa từ lâu. Tuy nhiên, thời gian gần đây sự việc mới được phanh phui. Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn đã bị bắt và có lệnh khởi tố. Thông tin được cung cấp bởi Trangtin24h.

Vụ việc lợi dụng chức quyền ăn chặn 5 tấn gạo của người dân

Thời gian gần đây, trên các ứng dụng xã hội, người dân bàn tán xôn xao về việc này. Theo đó, có thông tin cho biết, lãnh đạo thôn đã lợi dụng việc quản lý, cấp phát gần 5 tấn gạo cho người dân để thu lời đút túi.

Bí thư Chi bộ lợi dụng chức quyền ăn chặn gạo hỗ trợ của dân
Bí thư Chi bộ lợi dụng chức quyền ăn chặn gạo hỗ trợ của dân

Địa điểm xảy ra là ở thôn Thành Thượng, xã Tân Thành, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Người bị tố cáo là ông Vi Ngọc Tuấn – Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn Thành Thượng.  Ông bị tố làm giả hồ sơ, ăn bớt 5 tấn gạo. Số tiền quy đổi trị giá gần 50 triệu đồng.

Số gạo này được cho là đã sử dụng 100kg để cung cấp cho em dâu ông Tuấn nấu rượu. 400kg còn lại đã được tẩu tán bằng cách bán cho các đại lý, hàng rong trong khu vực. 

Thông tin chính thức từ cơ quan chức năng

Trả lời báo chí vào ngày 19/9 ông Lục Đăng Hỏa – Chánh văn phòng UBND huyện Thường Xuân (tỉnh Thanh Hóa) cho biết: Thông tin nói trên là đúng sự thật. Cơ quan CSĐT Công an huyện Thường Xuân đã tiến hành điều tra và khởi tố vụ án. 

Đồng thời, Công an cũng khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với đối tượng Vi Ngọc Tuấn. Ông Tuấn sinh năm 1973, nguyên Bí thư chi bộ kiêm thôn trưởng thôn Thành Thượng, xã Tân Thành. Tội danh được hình thành là “Tham ô tài sản”.

Vụ việc ăn chặn 5 tấn gạo đã được cơ quan chức năng làm rõ, khởi tố bị can
Vụ việc ăn chặn 5 tấn gạo đã được cơ quan chức năng làm rõ, khởi tố bị can

Theo điều tra của cơ quan chức năng, trong năm 2020 ông Tuấn là Bí thư kiêm Trưởng thôn. Ông được UBND xã Tân Thành giao nhiệm vụ quản lý và cấp phát 14,7 tấn gạo. Đây là số gạo Nhà nước hỗ trợ cho các hộ dân tộc thiểu số trong công tác tự nguyện trồng, chăm sóc bảo vệ rừng tại khu vực thôn Thành Thượng.

Tuy nhiên, ông Tuấn đã lợi dụng chức quyền và sự buông lỏng quản lý giám sát của xã để tham ô. Đối tượng không mời Ban quản lý thôn tham gia cấp phát gạo. Ông cũng không thông báo rộng rãi cho các hộ dân biết thông tin. 

Ông Tuấn đã tự ký tên các hộ dân vào danh sách nhận gạo trợ cấp và hoàn thành danh sách cấp phát gạo từng quý. Giấy tờ sau đó được nộp cho UBND xã Tân Thành. Số gạo bị chiếm đoạt là gần 5 tấn, tương đương gần 50 triệu đồng.

Lời kết

Vụ việc tham ô, ăn chặn 5 tấn gạo của lãnh đạo thôn đã được chuyển hồ sơ để điều tra, xử lý. Thông tin mới nhất sẽ được Trangtin24h sớm cung cấp cho bạn đọc trong những bản tin tiếp theo.

>> Theo dõi thêm nhiều tin mới tại Fanpage Trangtin24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.