NÓNG: Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc đang TẤN CÔNG Trái Đất

NÓNG: Mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc đang TẤN CÔNG Trái Đất

2022-07-28 09:54:48

  Những “Pháp sư Trung Quốc” luôn có những hành động khiến toàn Thế Giới phải bất ngờ và dè chừng. Hết động thái khó hiểu trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine thì tiếp đây, thông tin mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc đang rơi trở lại vào Trái Đất khiến ai cũng hoang mang. Cùng Trangtin24h cập nhật ngay diễn biến trong bài viết sau đây. 
  Tên lửa Long March 5B cất cánh lúc 2h22 ngày 24/7 từ đảo Hải Nam
  Tên lửa Long March 5B cất cánh lúc 2h22 ngày 24/7 từ đảo Hải Nam

  Thông tin về tên lửa Long March 5B đang “rơi tự do”

  CNN ngày 26/7 đưa tin, tên lửa Long March 5B cất cánh lúc 2h22 ngày 24/7 từ đảo Hải Nam để đưa phòng thí nghiệm Vấn Thiên lên trạm vũ trụ Thiên Cung của Trung Quốc đang bay trên quỹ đạo quanh Trái Đất. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cao cả của mình thì vật thể này đang tự ro bay về khí quyển Trái Đất. Ở thời điểm hiện tại, chưa có cơ quan nào có thể xác định vị trí chính xác mà các mảnh vỡ sẽ rơi xuống. Long March 5B nặng 23 tấn, bằng kim loại và khi vỡ sẽ có nhiều mảnh đi vào khí quyển. Chắc chắn rằng, một lượng không nhỏ mảnh kim loại sẽ trở về mặt đất. Đây là thông tin mà Michael Byers - giáo sư Đại học British Columbia, cảnh báo. Theo Holger Krag, Giám đốc văn phòng rác vũ trụ thuộc Cơ quan Vũ trụ châu Âu dự đoán thì các mảnh vỡ có thể rơi xuống khu vực nằm trong phạm vi từ 44 độ vĩ Bắc tới 44 độ vĩ Nam. Và chính xác là vị trí nào sẽ chịu ảnh hưởng thì chỉ đến khi thời gian rơi cách vài giờ mới có thể xác định. 
  Các mảnh vỡ có thể rơi xuống phạm vi từ 44 độ vĩ Bắc tới 44 độ vĩ Nam
  Các mảnh vỡ có thể rơi xuống phạm vi từ 44 độ vĩ Bắc tới 44 độ vĩ Nam

  Những lần mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc mất kiểm soát

  Đây là lần thứ ba “anh lớn” này không kiểm soát được tên lửa từ vũ trụ về Trái Đất. Năm ngoái, Trung Quốc đã bị chỉ trích vì một sự kiện tương tự khi các mảnh vỡ từ các tên lửa rơi xuống khu vực Ấn Độ Dương gần Maldives sau thời gian khoảng 10 ngày sau khi phóng. Năm 2020, lõi tên lửa của Trung Quốc nặng gần 20 tấn cũng rơi tự do vào khí quyển. Chúng bay ngang qua 2 thành phố lớn của Mỹ là Los Angeles và New York trước khi “an toàn” hạ cánh xuống Đại Tây Dương. Trên thực tế, rác trong không gian vẫn liên tục “lởn vởn” quanh bầu khí quyển trái đất mỗi ngày. Tuy nhiên chúng ít được quan tâm vì hầu hết sẽ bốc cháy trước khi chạm đất. Nhưng, mảnh vỡ tên lửa thì khác, chúng bay với vận tốc nhanh và kích thước lớn nên hoàn toàn có thể gây nguy hiểm.  Theo nhận định từ NASA – Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ thì Trung Quốc “không đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn” đủ để phóng tên lửa vào vũ trụ. Những rủi ro mà quốc gia này tạo ra cho toàn thể nhân loại cực lớn và tính minh bạch của hoạt động cũng không được tối đa hóa.  Thông tin về những mảnh vỡ tên lửa Trung Quốc rơi xuống Trái Đất sẽ tiếp tục được Trangtin24h cập nhật. Hy vọng, không có vật thể nào đáp xuống khu vực dân cư, quân sự,... bởi hậu quả chắc chắn sẽ khó lường. 

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao