Vụ giữ bí mật thỏa thuận trả lại tiền, Manulife giải thích thế nào?

Manulife giải thích về vụ giữ bí mật thỏa thuận trả lại tiền

2023-05-13 04:15:38

Mới đây, công ty bảo hiểm manulife đã tiến hành tổ chức buổi đối thoại trực tiếp với khách hàng về vấn đề khiếu nại tiền tiết kiệm biến thành tiền bảo hiểm.

  Manulife giải thích về vụ giữ bí mật thỏa thuận nhưng không thuyết phục

  Giải pháp mà công ty Manulife đưa ra để được hoàn tiền thì tất cả các khách hàng sẽ phải ký vào giấy cam kết giữ bí mật tuyệt đối về các thỏa thuận. Cam kết này khiến nhiều khách hàng cảm thấy bức xúc. Sau nhiều lần liên hệ thì hôm nay phóng viên chúng tôi đã nhận được phản hồi từ phía công ty. 

  Khi được hỏi về vấn đề, vì sao khách hàng phải ký vào giấy cam kết thỏa thuận giữ bí mật để được hủy hợp đồng bảo hiểm và hoàn tiền. Đại diện của Manulife đã có những giải thích nhưng còn né tránh và vẫn chưa đủ thuyết phục. 

  Nhân viên Manulife tư vấn gói bảo hiểm cho khách hàng

  Nhân viên Manulife tư vấn gói bảo hiểm cho khách hàng

  Theo đại diện của Manulife, hợp đồng ký thông qua Ngân hàng SCB. Khách hàng không được tư vấn một cách cụ thể, rõ ràng, cùng với đấy là các điều khoản trong hợp đồng cũng khá phức tạp. Do đó, để thanh lý hợp đồng thì Công ty bảo hiểm Manulife cần có một thỏa thuận mới. 

  Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Manulife Việt Nam, ông Sachin N. Shah cho biết, sở dĩ Manulife có thỏa thuận giải quyết khiếu nại cho khách hàng là vì biên bản thỏa thuận rất dễ hiểu và đơn giản. Các điều khoản được thể hiện cụ thể, rõ ràng để khách hàng hiểu chính xác họ đang đồng ý với điều gì. 

  Về vấn đề giải quyết các khiếu nại liên quan đến việc tư vấn sản phẩm bảo hiểm không rõ ràng khiến người mua bị nhầm tưởng là sản phẩm tiết kiệm của Ngân hàng SCB, công ty bảo hiểm Manulife cho rằng đây là tình huống đặc biệt bị ảnh hưởng bởi sự cố khủng hoảng xảy ra đối với SCB vào hồi cuối tháng 9/2022. Đồng thời, cũng cần phải nhìn nhận lại và cải thiện cách làm việc của nhân viên tư vấn. 

  Ông Sachin N. Shah cho biết, đây là quyết định không hề dễ dàng nên công ty cần nhiều thời gian để cân nhắc. mọi người cần lưu ý rằng, quyết định này chỉ được áp dụng trong hoàn cảnh đặc biệt của SCB. Ngoài ra, Manulife sẽ không áp dụng cho bất cứ một tình huống nào khác. 

  Theo đánh giá từ các chuyên gia, bảo hiểm thực sự là một sản phẩm tốt về khía cạnh kiểm soát rủi ro hau sự an toàn, yên tâm cho tương lai. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp xảy ra tranh chấp xuất phát từ nguyên nhân tư vấn viên không trung thực. Do đó, sau những lùm xùm về việc mua bảo hiểm, khách hàng cần cẩn trọng và suy xét kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký hợp đồng. 

   

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao