Mẹ làm 3 điều này, thai nhi thông minh khỏe mạnh ngay từ trong bụng

Mẹ làm 3 điều này, thai nhi thông minh khỏe mạnh ngay từ trong bụng

2022-04-28 14:08:29

  Mẹ bầu nên nhớ rằng những thói quen, sinh hoạt của bản thân ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Chuyên mục này, trangtin24h.net sẽ chia sẻ phương pháp thai giáo giúp em bé thông minh khỏe mạnh từ trong bụng mẹ và có thể thích ứng tốt nhất với thế giới bên ngoài trước khi chào đời.
  Phương pháp thai giáo đối với mẹ bầu
  Phương pháp thai giáo đối với mẹ bầu

  1. Thói quen sinh hoạt phù hợp giờ giấc

  Một trong những điều cần thiết và quan trọng nhất của phương pháp thai giáo đó là thói quen giờ giấc sinh hoạt. Mẹ bầu nên tạo cho mình thói quen phù hợp, ngủ sớm, ngủ đủ giấc và dậy đúng giờ, đồng thời ăn uống cũng phải theo một khung giờ nhất định để khi em bé chào đời sẽ theo giờ giấc khoa học của mẹ, vừa đảm bảo sức khỏe cho bé vừa giúp mẹ đỡ vất vả trong việc chăm sóc. Nếu mẹ bầu ngủ muộn, dậy sớm và ăn uống không khoa học thì sau này em bé sinh ra cũng sinh hoạt theo đúng giờ giấc đó và khiến mẹ phải vất vả, mệt mỏi khi chăm bé ngủ muộn, từ đó ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và sức khỏe sau sinh, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của bé.

  2. Thường xuyên nói chuyện với con

  Mẹ luôn là người sát cánh bên con mọi lúc mọi nơi, bởi vậy giọng nói của mẹ chính là âm thanh hoàn hảo, tuyệt vời nhất mà em bé muốn nghe từ trong bụng. Thường xuyên nói chuyện với con sẽ là một phương pháp gắn kết tình yêu thương của bố mẹ và con ngay từ trong bụng, con sẽ cảm nhận được phần nào tình cảm gia đình thiêng liêng. Đây cũng là điều kiện giúp con phát triển trí tuệ rất tốt sau này.

  3. Luôn giữ tâm lý thoải mái nhất

  Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, khi mang bầu mẹ thường xuyên cáu gắt, không vui và hay bị stress thì con sinh ra cũng sẽ mang xu hướng dễ nổi cáu, nhăn nhó mặt mày và ngang bướng, lì lợm. Bởi lẽ, con chính là một phần cơ thể của mẹ nên điều này cũng rất dễ hiểu. Chính vì thế, mẹ bầu nên tập thói quen xem phim, ca hát, đi dạo và thư giãn để luôn giữ vững tâm lý thoải mái để con sinh ra mặt mũi sẽ vui tươi, hòa nhã.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao