Messi được in lên đồng tiền có mệnh giá cao nhất tại Argentina

Messi được in lên đồng tiền có mệnh giá cao nhất tại Argentina

2022-12-22 14:34:47

  Sau khi cùng đội tuyển giành chức vô địch World Cup 2022, đã có thông tin Lionel Messi được in lên đồng tiền có mệnh giá cao nhất tại Argentina - tờ 1.000 peso. Đây dường như là cách để đất nước xứ Tango tri ân siêu cầu thủ khi đã mang vinh quang về cho nước nhà. Trangtin24h sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới nhất ngay sau đây.

  Messi được in lên đồng tiền 1.000 peso

  Theo dự kiến thì mặt trước của tờ mệnh giá cao nhất - tờ 1.000 peso - sẽ được in hình của Lionel Messi. Bên cạnh đó còn có hình bản đồ và biểu tượng quốc gia Argentina. Mặt sau tờ tiền này sẽ là hình ảnh “La Albiceleste” nâng cao chiếc cúp vàng World Cup sau 36 năm mòn mỏi chờ đợi.

  Messi được in lên đồng tiền 1.000 peso
  Messi được in lên đồng tiền 1.000 peso

  Đây là những thông tin mà ngân hàng trung ương của Argentina thừa nhận Theo El Financiero thì ngân hàng có khả năng in hình Messi lên tờ 1.000 peso của nước này. Tờ tiền này cũng được dự kiến sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới. 

  Các lãnh đạo quốc gia này tin rằng, việc Lionel Messi - người hùng World Cup của họ trên tờ tiền quốc gia là hoàn toàn phù hợp. Điều này sẽ làm tăng giá trị của đồng peso ở trên thế giới, giảm lạm phát. Đặc biệt, đây cũng là một siêu phẩm mà nhiều fan hâm mộ Messi hoặc những người có sở thích sưu tầm tiền mong muốn sở hữu.

  Argentina thường xuyên in hình các sự kiện lên đồng tiền 

  Ngoài việc được in hình lên tiền, Messi còn tạo nên kỷ lục mới trên mạng xã hội. Bài đăng với hình ảnh anh nâng cao Cúp vô địch hiện đã đạt con số hơn 71 triệu lượt thích trên Instagram. Trong khi đó, cùng nền tảng này thì bức ảnh trước giờ có số lượt thích cao nhất 55,9 triệu lượt (ảnh quả trứng). Theo thông tin mới nhất thì Messi sẽ tiếp tục thi đấu tại World Cup 2026.

  Argentina từng phát hành đồng xu kỷ niệm khi đội tuyển Quốc gia giành chức vô địch World Cup đầu tiên năm 1978. Tại quốc gia này, mỗi khi có một sự kiện lịch sử thì thường sẽ phát hành tờ tiền mới. Bởi vậy, thông tin Messi được in lên đồng tiền khi đội tuyển danh hiệu vô địch và chiếc cúp vàng lần này là hoàn toàn có cơ sở.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao