Miền Bắc nắng nóng kéo dài khiến công suất tiêu thụ điện lập kỷ lục

2022-07-19 11:05:37

  Miền Bắc đang phải trải qua thời kỳ nắng nóng kéo dài trên diện rộng khiến công suất tiêu thụ điện năng chạm kỷ lục chưa từng có.  

  Công suất tiêu thụ điện của miền Bắc lập đỉnh mới

  Theo số liệu từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia công suất tiêu thụ điện của miền Bắc vào trưa ngày 18.07.2022 đã lập đỉnh mới, chạm mốc 22.800 MW – cao hơn tới khoảng 4.200 MW so với cùng kỳ 2021. Đồng thời, cũng cao hơn 500 MW so với mức kỷ lục thiết lập gần đây nhất là vào ngày 21.6.2022.
  Công suất tiêu thụ điện của miền Bắc lập đỉnh mới
  Công suất tiêu thụ điện của miền Bắc lập đỉnh mới
  Nhu cầu tiêu thụ điện ở miền Bắc tăng cao vượt ngưỡng do nắng nóng kéo dài, gay gắt khiến các nguồn phát điện cũng gặp nhiều khó khăn, dẫn đến hiện tượng quá tải. Một số tổ máy nhiệt điện đã gặp sự cố như: Cẩm Phả, Quảng Ninh, Ninh Bình, Thăng Long, Mông Dương 2. Tổng công suất không phát điện tương đương khoảng 1555 MW. 

  Nhu cầu tăng cao dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố lưới điện cục bộ

  Thời tiết nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện, đặc biệt là các thiết bị làm mát như quạt, điều hòa, máy hơi nước… cũng tăng cao. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nguy cơ xảy ra sự cố lưới điện cục bộ do phải vận hành đầy tải, quá tải ở nhiều thời điểm. Với các hộ gia đình, trước thời tiết khắc nghiệt của mùa hè miền Bắc đã làm ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động và suy giảm hiệu suất của các thiết bị điện. Nguy cơ quá tải, nhảy aptomat, chập cháy cũng sẽ tăng cao hơn bình thường vào những ngày nắng nóng cao điểm.  Để đảm bảo cân đối giữa nguồn cung và cầu, hạn chế các sự cố cục bộ trên lưới điện và nguy cơ cháy nổ trong gia, Tổng Công ty điện lực Việt Nam đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình chú ý sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, đặc biệt là vào những giờ cao điểm như buổi trưa từ 11h30 đến 14h30, buổi tối từ 20h00 đến 22h00.
  Gửi bình luận

  Gửi Làm lại

  Từ khóa: giá vàng giá cả

  Tạp chí Sao