TPHCM: bệnh nhi 5 tuổi tử vong nghi do mắc tay chân miệng

Một trẻ 5 tuổi tử vong nghi mắc tay chân miệng ở TPHCM

2023-06-01 14:40:43

Ban giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, đêm qua ngày 31/5, một cháu bé 5 tuổi đã tử vong nghi do mắc bệnh chân tay miệng. 

  Bệnh nhi 5 tuổi tử vong nghi do mắc tay chân miệng

  Để có kết luận chính xác về sự việc cháu bé 5 tuổi tử vong, Bệnh viện Nhi đồng 1 đã tiến hành lấy mẫu của bệnh nhân đi xét nghiệm PCR ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Dự kiến khoảng 1 đến 2 ngày tới sẽ có kết quả. 

  Đại diện ban giám đốc của Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, mặc dù mới vào đầu mùa nhưng số trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng ở mức độ nặng chiếm tỷ lệ cao. Dự báo, năm nay số trẻ mắc bệnh và số ca nặng cũng sẽ tăng nhiều. 

  Bệnh tay chân miệng

  Bệnh tay chân miệng

  Theo thông tin ghi nhận của Sở Y tế TP.HCM, chỉ trong tuần 21 (từ ngày 22 đến 28/5). thanh phố đã ghi nhận 157 ca mắc tay chân miệng, tăng 47,1% so với mức trung bình 4 tuần trước. Trong đó, số ca bệnh tăng ở cả các trường hợp nhập viện điều trị nội trú và ngoại trú so với trung bình 4 tuần trước. Số mắc tích lũy từ đầu năm đến tuần thứ 21 là 1.670 ca. 

  Ngày 30/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong do bệnh tay chân miệng độ 4. Bệnh nhi được chẩn đoán bị sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng đường huyết, tổn thương đa cơ quan. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao