Mua bán trẻ sơ sinh: Hai đối tượng bị tóm gọn trước khi thực hiện hành vi

Mua bán trẻ sơ sinh: Hai đối tượng bị tóm gọn trước khi thực hiện hành vi

2022-12-21 11:22:03

  Những đối tượng mua bán trẻ sơ sinh bị bắt và khởi tố về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi. Mục đích là để bán cho những đối tượng cần con nuôi với giá 20 triệu đồng. Đáng chú ý, một trong những đối tượng liên quan chính là người mẹ của bé. Thông tin được cập nhật bởi Trangtin24h.

  Các đối tượng mua bán trẻ sơ sinh

  Ngày 21/12, Công an tỉnh Trà Vinh đã có lệnh bắt tạm giam với hai đối tượng trong đường dây mua bán người. Đó là Nguyễn Hữu Dương (SN 1992, ngụ tỉnh Hà Tĩnh) và Nguyễn Vũ Hoàng Tuấn (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Dương). Bên cạnh đó, Công an tỉnh còn có quyết định cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thạch Thị Kim Nhung (SN 2002, ngụ TP.Trà Vinh). Tất cả các đối tượng này bị khởi tố về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.
  Mua bán trẻ so sinh với giá 18 triệu đồng
  Mua bán trẻ so sinh với giá 18 triệu đồng
  Trước đó, Công an đã phát hiện Nguyễn Hữu Dương với nhiều biểu hiện nghi vấn. Hắn bế một trẻ sơ sinh khoảng 50 ngày tuổi sau đó thuê xe ô tô đi về hướng cầu Cổ Chiên qua tỉnh Bến Tre. Khi bị chốt chặn kiểm tra tại khu vực xã An Khánh, huyện Châu Thành thì Dương tỏ ra cực kỳ lo lắng. Công an đã phát hiện trên người đối tượng có nhiều loại giấy tờ. Cụ thể là giấy cam kết cho con, biên bản về việc nhặt em bé bị bỏ rơi. Bên cạnh đó còn có giấy chứng sinh có chữ ký và đóng dấu đỏ với thông tin “Bệnh viện Từ Dũ, TPHCM”.

  Hành vi mua bán trẻ em của các đối tượng

  Tại cơ quan Công an, Dương không thừa nhận hành vi mua bán trẻ sơ sinh của mình. Hắn khai chỉ nhận con về nuôi trên cơ sở tự nguyện giữa người cho và người nhận. Trước những chứng cứ và tài liệu được thu thập thì Dương đã cúi đầu nhận tội.
  Đối tượng Dương tại cơ quan Công an
  Đối tượng Dương tại cơ quan Công an
  Đối tượng khai, thông qua Facebook thì hắn kết nối với Nhung. Nhung đặt vấn đề muốn cho một trẻ sơ sinh làm con nuôi. Nếu được trả 20 triệu đồng thì giao dịch sẽ được thực hiện. Trưa ngày 4/12 thì Dương đón xe khách từ TPHCM đến Trà Vinh và hẹn nhau ở khóm 1, phường 8, TP.Trà Vinh. Cùng thời điểm này thì Tuấn điều khiển xe máy chở Nhung và 2 con ruột của Nhung đến điểm gặp. Hai cháu đều chưa đến 3 tuổi, cụ thể là 22 tháng tuổi và 50 ngày tuổi. Nhung trao bé 50 ngày tuổi cho Dương và nhận 18 triệu, Dương xin bớt 2 triệu. Sau đó Dương thuê xe chở em bé đi TPHCM với ý định bán cho người khác. Trên đường đi thì bị cơ quan điều tra phát hiện. Được biết, người mẹ trong vụ mua bán trẻ sơ sinh này là Nhung đã sống cùng Tuấn như vợ chồng. Cả hai có con và thỏa thuận cho con nếu được giá 20 triệu đồng. Cơ quan chức năng vẫn đang mở rộng để điều tra những đối tượng liên quan. Trangtin24h liên tục cập nhật những tin nóng trong ngày phục vụ quý độc giả.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao