Mưa dai dẳng không ngớt, nhiều nơi ngập lụt tại miền Bắc

24/05/22
0
Mưa dai dẳng tại miền Bắc

Đến sáng ngày 24/5, tại miền Bắc vẫn tiếp tục mưa dai dẳng không ngớt sau những đợt mưa lớn nối tiếp nhau. Nhiều xe ô tô, xe máy và các phương tiện giao thông ngập trong nước gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển trên các tuyến đường.

Mưa dai dẳng tại miền Bắc
Mưa dai dẳng tại miền Bắc

Tình hình thời tiết miền Bắc những ngày gần đây

Trước đó, theo thông tin cập nhật tại Trung tâm Dự báo khí tượng – thuỷ văn quốc gia, đêm ngày 23/5 và sáng ngày 24/5, các tỉnh thành phố tại Bắc Trung bộ và Bắc Bộ vẫn tiếp tục diễn ra tình trạng mưa vừa, mưa to đến rất to phổ biến như Yên Định-Thanh Hóa với mực nước 161mm, Phủ Lý-Hà Nam với mực nước 181mm,…

Cụ thể, tại Hà Nội, các tuyến đường lớn có nhiều phương tiện tham gia giao thông như Phạm Hùng, Trần Duy Hưng, Nguyễn Trãi,… nhiều nơi ngập trắng, không kịp thoát nước, tràn cả vào nhà người dân. Thời tiết diễn biến khá xấu, trời nhiều mây âm u. Tuy đến sáng ngày 24/5, không còn ngập lụt nặng như ngày 23/5, nhưng một số nơi vẫn diễn ra ngập úng như đoạn đại lộ Thăng Long. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc tham gia giao thông khiến lực lượng CSGT phải vất vả điều tiết xe cộ đi qua và lực lượng công nhân tiêu thoát nước hút bớt nước.

Tại tỉnh Bắc Ninh, tình trạng mưa cũng kéo dài với mức độ lớn, nhiều phương tiện tham gia giao thông như xe máy, ôtô bị chìm trong nước hay chết máy gây tắc nghẽn giao thông. Nhiều nhà dân diễn ra tình trạng ngập úng trong nước ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt trong gia đình.

Theo thông tin từ trung tâm khí tượng thủy văn, từ ngày 25/5, tình trạng mưa vừa và mưa to vẫn tiếp tục kéo dài tại các tỉnh miền Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhưng giảm nhẹ so với những ngày trước đó. Người dân nên cẩn thận trong công tác phòng chống ngập lụt để không bị ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc trong đợt mưa kéo dài đến hết tháng 5 này.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.