Nam thanh niên ngừng thở phải nhập viện sau khi hút thuốc lào

Nam thanh niên ngừng thở sau khi hút thuốc lào

2023-05-24 08:00:01

Sau khi hút thuốc lào, thanh niên 17 tuổi xuất hiện tình trạng suy hô hấp, toàn thân tím tái, ngừng thở, được gia đình đưa đi cấp cứu. 

  Thông tin từ Sở Y tế Lào Cai cho biết, khoảng 22h ngày 17/5, một bệnh nhân nam 17 tuổi trong tình trạng nguy kịch được gia đình đưa đến Phòng khám đa khoa khu vực Pha Long, huyện biên giới Mường Khương, Lào Cai. 

  Theo lời kể của người, sau khi uống rượu nam thanh niên có hút thuốc lào và đột ngột xuất hiện tình trạng toàn thân tím tái, suy hô hấp, ngừng thở. Do đó, gia đình đã nhanh chóng đưa đi cấp cứu. 

  Bệnh nhân ngừng thở sau khi hút thuốc lào đã được các y bác sĩ  Phòng khám đa khoa khu vực Pha Long tiến hành xử lý cấp cứu suy hô hấp, ngừng tuần hoàn dưới sự hỗ trợ chuyên môn của bác sĩ Đặng Trung Anh- Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các  bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Mường Khương. 

  Thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lào

  Thanh niên nhập viện cấp cứu sau khi hút thuốc lào

  Sau khi cấp cứu ban đầu thành công, bệnh nhân bắt đầu có huyết áp ổn định, SpO2 95-97%. Tuy nhiên, vẫn còn đang hôn mê sau nên vẫn phải tiếp tục can thiệp. 

  Bệnh nhân được đặt nội khí quản, sau đó các dấu hiệu sinh tồn dần ổn định nên được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Mường Khương theo dõi và xử trí tiếp.

  Sau 2 ngày điều trị tình trạng nam thanh niên ngừng thở sau khi hút thuốc lào đã ổn định được cho ra viện.

  Sở Y tế Lào Cai cho biết, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương tiếp nhận bác sĩ Đặng Trung Anh - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội công tác, hỗ trợ chuyên môn. Điều này sẽ tạo cơ hội để người dân trên địa bàn và các vùng lân cận được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngày càng tốt hơn. Hạn chế tình trạng chuyển tuyến không cần thiết, giúp giảm tải các bệnh viện tuyến trên. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao