Nga đàm phán Ukraine: Không thể thành công nếu điều này vẫn diễn ra

Nga đàm phán Ukraine: Không thể thành công nếu điều này vẫn diễn ra

2022-09-28 16:28:45

  Trang tin 24h - Chiến tranh giữa Nga và Ukraine vẫn đang khá căng thẳng. Nhiều quốc gia hy vọng hai nước có thể đàm phán để chấm dứt chiến tranh. Tuy nhiên, mới đây Đại sứ Nga tại Mỹ đã có những cảnh báo hết sức quan ngại. Nga đàm phán Ukraine rất khó có thể thành công nếu như các nước phương Tây tiếp tục dùng Ukraine để chống lại Moscow.

  Các nước phương Tây đang cố tình đối đầu Nga

  Ranh giới mà Nga đã nhiều lần cảnh báo đang bị những kẻ tài trợ cho tội phạm tân phát xít tiến gần. Và Mỹ trở thành một phần nguyên nhân khiến việc Nga đàm phán Ukraine không thành công.
  Tình hình chiến tranh đang diễn ra khốc liệt
  Tình hình chiến tranh đang diễn ra khốc liệt
  Đại sứ Nga tại Mỹ - Ông Anatoly Antonov đã có phát biểu cực gay gắt trước báo giới. Ông cho biết, Chính quyền các nước phương Tây đang cố tình phớt lờ thực tế cuộc chiến. Việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine là yếu tố khiến xung đột giữa hai quốc gia tiếp tục leo thang. Những thiết bị quân sự của Mỹ và NATO hỗ trợ chính là sự gieo rắc cái chết và sự hủy diệt. Ông Anatoly Antonov cũng cho biết thêm, dân thường và trẻ em đang thiệt mạng. Những khu dân cư, trường học, bệnh viện hư hỏng nghiêm trọng không thể sửa chữa. Phương Tây đã không - hoặc cố tình không nhận thấy sự liều lĩnh và những tổn thất khi liên tục xúi giục Kiev sử dụng các thiết bị quân sự được hỗ trợ.

  Nguyên nhân dẫn đến phát biểu của Nga về việc đàm phán

  Trước đó, tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 27/9, Đại diện Nga tại Liên Hợp Quốc - Vasily Nebenzya cũng đã có phát biểu. Ông cho biết, Nga nhận ra mục tiêu duy nhất của phương Tây là "làm suy yếu Nga càng nhiều càng tốt". Song song với đó là những hành động nhằm "chia tách Nga và buộc Nga phải phục tùng".
  Phương Tây ủng hộ Ukraine dùng vũ khí được hỗ trợ
  Phương Tây ủng hộ Ukraine dùng vũ khí được hỗ trợ
  Những động thái này nhằm đáp trả lại phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tuyên bố Washington. Ông đã nói, Mỹ không phản đối việc Kiev sử dụng vũ khí phương Tây. Nga sẽ được ủng hộ khi chống lại các nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Lugansk tự xưng. Bên cạnh đó là các vùng Zaporozhye và Kherson ở Ukraine. Tất cả các khu vực này đã được tổ chức trưng cầu dân ý để sáp nhập vào Nga. “Nước Mỹ sẽ không công nhận việc Nga tiến hành sáp nhập lãnh thổ Ukraine. Ukraine hoàn toàn có quyền tuyệt đối để có thể bảo toàn lãnh thổ của họ. Điều này bao gồm việc lấy lại phần lãnh thổ quốc gia đã bị Nga kiểm soát trái phép. Những thiết bị, vũ khí mà phương Tây cung cấp sẽ được sử dụng cực kỳ hiệu quả trong việc giúp Ukraine phòng vệ” - Ngoại trưởng Blinken phát biểu trong cuộc họp tại Washington hôm 27/9. Trước đó, Mỹ cũng đã cảnh báo thảm họa khi Nga dùng vũ khí hạt nhân.

  Nga đàm phán Ukraine thất bại do ảnh hưởng từ phương Tây

  Đại sứ Nga cũng cho biết, các nỗ lực ngoại giao để đi đến hòa bình sẽ rất khó đạt được. Nhất là trong bối cảnh phương Tây còn sử dụng chính quyền Ukraine làm "lính đánh thuê quân sự" để đứng sau chống lại Nga. Nga sẽ luôn thực hiện các biện pháp quyết liệt để bảo vệ đất nước. Đây là phát biểu của ông trong cuộc họp ngày 28/9.
  Cảnh báo Nga đàm phán Ukraine nếu phương Tây còn tác động 
  Cảnh báo Nga đàm phán Ukraine nếu phương Tây còn tác động 
  Trong bối cảnh này, truyền thông Nga đã công bố một thông tin quan trọng. Đó là đa số cư dân tại các khu vực Lugansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia đều ủng hộ sáp nhập vào Nga. Những cuộc trưng cầu dân ý đã được hoàn tất và có kết quả hôm 27/9 - sau 5 ngày bỏ phiếu. Đây là thông tin mới nhất về việc Nga đàm phán Ukraine. Những lời cảnh báo của Nga đã thể hiện rõ ràng thái độ cương quyết không thỏa hiệp với phương Tây dù bất cứ lý do nào. Theo dõi thêm nhiều tin mới về tình hình chính trị tại kênh tin tức Trangtin24h.  

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao