Nga sẽ thực hiện đàm phán nếu Ukraine đầu hàng vô điều kiện

Nga sẽ thực hiện đàm phán nếu Ukraine đầu hàng vô điều kiện

2022-08-29 14:52:31

  Cuộc chiến Nga và Ukraine vẫn đang có nhiều diễn biến mới. Mới đây, giới chức trách Nga đã có những động thái mới. Theo đó, Nga sẽ sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán nếu bên phía Ukraine đầu hàng vô điều kiện. Thông tin chính thức được cập nhật từ Trangtin24h.

  Cuộc đàm phán sẽ chính thức bắt đầu nếu Ukraine đầu hàng

  Chiến tranh gây thương vong cho nhiều bên. Tuy nhiên, trong cuộc chiến giữa Nga và Ukraine thì tất nhiên, thiệt hại lớn hơn về người và tài sản nghiêng về Ukraine. Tuy nhiên, trong cuộc họp mới đây nhất, phía Nga đã có những động thái chấp nhận đàm phán.
  Sẽ có đàm phán nếu Ukraine đầu hàng vô điều kiện
  Sẽ có đàm phán nếu Ukraine đầu hàng vô điều kiện
  Theo đó, Lãnh đạo đảng Dân chủ Tự do kiêm Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Nga - Leonid Slutsky đã thông tin rằng “Mátxcơva sẵn sàng thảo luận về những phương án đàm phán. Điều kiện là Ukraine đầu hàng trước”. Điều này có nghĩa, chỉ cần phía Ukraine buông vũ khí thì khả năng cao sẽ có một sự kiện lớn được diễn ra. Chúng tôi sẵn sàng đàm phán nếu phía Ukraine quyết định đầu hàng. Điều này được thể hiện qua việc giảm chất lượng các lực lượng vũ trang, phi hạt nhân hóa toàn bộ, tuyệt đối, vô điều kiện - Ông Slutsky phát biểu trong một video đăng trên Telegram. Tuyên bố này chứng tỏ quan điểm cứng rắn của Nga về điều kiện đàm phán. Thời gian đầu, Kiev tỏ ra sẵn sàng chấp nhận tình trạng trung lập. Tuy nhiên, trình trạng này bị lật ngược khi viện trợ của quân đội phương Tây được tăng cường tại đây.

  Những phản ứng của Ukraine và Nga về việc chấm dứt chiến tranh

  Trong Ngày Độc Lập 24/8 vừa qua, Tổng thống Zelensky khẳng định khá chắc chắn. “Ukraine sẽ đánh bại Nga trên chiến trường. Song song với điều này là giành lại tất cả các vùng lãnh thổ thuộc quyền kiểm soát của Kiev trước năm 2014. Đây là lựa chọn khả thi duy nhất cho Ukraine trong cuộc chiến này”. Những lời nói này dường như đã “đụng chạm” vào những công bố của Nga về việc chấm dứt chiến tranh.
  Hai bên vẫn chưa có ý định chấm dứt chiến tranh
  Hai bên vẫn chưa có ý định chấm dứt chiến tranh
  Ngày 26/8, Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết, khả năng có thể diễn ra đàm phán tùy thuộc vào tiến triển của tình hình chiến tranh. Chỉ khi đạt được một số điều kiện nhất định thì đàm phán mới được diễn ra. Nếu có thể, sự kiện này sẽ được tổ chức ở cả Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh, dường như để Ukraine đầu hàng là chuyện khó. Bởi “chính quyền Ukraine nói rằng họ không cần những cuộc đàm phán này”. Bằng chứng là họ đã tuyên bố “muốn tiếp tục cuộc xung đột cho đến chiến thắng cuối cùng”. Theo cách nói của ngày nay đó chính là “chiến đấu đến người Ukraine cuối cùng”. Đây là những lời mà ông Medvedev nói thêm trong cuộc phát biểu. Với diễn biến như hiện tại, việc mong đợi Ukraine đầu hàng là việc khá khó khăn. Chiến tranh vì vậy cũng chưa thể đi đến hồi kết thúc. Thông tin sẽ được Trangtin24h cập nhật thêm trong các bản tin sau. >> Theo dõi thêm tin tức mới nhất về tình hình quân sự, chính trị tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao