Ngắm ngôi đền Valadier độc lạ thu hút du khách nước ngoài

Ngắm ngôi đền Valadier độc lạ thu hút du khách nước ngoài

Nhiều người dân lặn lội từ xa đến ngắm nhìn ngôi đền độc lạ tại vùng Marche, Italia.

Đền Valadier – công trình kiến trúc tân cổ điển độc đáo nằm gần làng Genga, tại tỉnh Ancona, vùng Marche, Italia.

Đền Valadier - công trình kiến trúc tân cổ điển độc đáo
Đền Valadier – công trình kiến trúc tân cổ điển độc đáo

Khu vực ẩn náu dành cho những tín đồ của Đức Mẹ Đồng trinh. Nó nằm trong một hang động ở Công viên Tự nhiên, khu vực Gola della Rossa và Frasassi. Hang động này được người dân tại địa phương sử dụng như một nơi ẩn náu để trốn các cuộc xâm lược từ Hungary hồi thế kỷ thứ 10. Ngôi đền này do Giáo hoàng Leo XII quản lý, được thiết kế từ kiến ​​trúc sư nổi tiếng Giuseppe Valadier vào năm 1828. Nơi này được ví là nơi dành riêng cho những con người theo đạo Cơ đốc cầu xin sự tha thứ của Đức Chúa Trời.

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn nhờ các khối đá travertine hình bát giác
Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn nhờ các khối đá travertine hình bát giác

Nhà thờ được xây dựng hoàn toàn nhờ các khối đá travertine hình bát giác. Phía bên trong là bức tượng tạc Đức Mẹ và Đứa trẻ. Đây là một tác phẩm làm từ đá cẩm thạch rất trang nghiêm, uy nghi. Vì lý do an ninh hiện bản gốc được trưng bày tại Bảo tàng Nghệ thuật Thánh ở Genga. Bên cạnh đền thờ Valadier là một tu viện cổ có từ năm 1029 có tên gọi là Santa Maria Infra Saxa. Đây là nơi các nữ tu Benedictine sống ẩn dật.

Cách tốt nhất để đến ngôi đền Valadier là đi qua một con đường kéo từ động Frasassi đến làng Genga, sau đó đi bộ thêm khoảng 700m. Nếu bạn đến được ngôi đền này, tất cả những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp bởi vẻ đẹp của nơi này rất đặc biệt và hấp dẫn nhất ở Italia. Chính vì thế, người ta còn ví von nơi này là “viên ngọc ẩn trong đá”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.