Nghi phạm vụ chém lìa chân người đàn ông được xác định có bệnh án tâm thần

03/09/22
0

Sau thời gian điều tra, cơ quan chức năng xác định được nghi phạm vụ chém lìa chân người đàn ông đang đi bộ (anh H.) là Vũ Tá Đăng. Ngoài vụ án này, Đăng còn liên quan đến một vụ án giết người khác. Đối tượng hiện đang có bệnh án tâm thần và đang lẩn trốn. Cơ quan chức năng đang kêu gọi Đăng ra đầu thú để được nhận sự khoan hồng. Thông tin được cung cấp bởi Trangtin24h.

Nghi phạm vụ chém lìa chân người đàn ông đi bộ đá có tiền án trước đó

Vụ việc diễn ra vào khoảng 17h ngày 15/7. Địa điểm tại Dốc Vân La, xã Hồng Vân huyện Thường Tín, Hà Nội. Lúc này có một người đàn ông mặc áo xanh đang đi bộ trên đường. Bất ngờ có đối tượng mặc quần áo đen, trùm mũ đen áp sát người đàn ông từ phía sau và dùng dao chém lìa cẳng chân. Người đàn ông ôm chân đau đớn và đã nhanh chóng được đưa đi cấp cứu.

Nghi phạm vụ chém lìa chân người đàn ông đang lẩn trốn
Nghi phạm vụ chém lìa chân người đàn ông đang lẩn trốn

Theo điều tra của cơ quan Công an, người đàn ông bị chém lìa chân là anh H, còn nghi phạm là Vũ Tá Đăng. Hiện tại Đăng còn đang liên quan đến một vụ án giết người trên địa bàn. Tuy nhiên sau khi gây ra sự việc kinh hoàng ngày 15/7 thì hắn đã bị nhận diện nhưng đang lẩn trốn.

Hiện tại đối tượng chưa được đưa ra xét xử. Nguyên nhân bởi hắn đang có bệnh án nội trú chẩn đoán bị tâm thần phân liệt không biệt định. Bệnh dán được cung cấp bởi Bệnh viện Tâm thần Trung ương I.

Cơ quan công an yêu cầu Đăng đang lẩn trốn ở đâu hãy ra đầu thú. Hành động này có thể giúp hắn nhận được sự được khoan hồng của pháp luật. Nhân dân khi biết thông tin về đối tượng Đăng cũng cần thông báo cho cơ quan chức năng. 

Công an đã ra quyết định khởi tố đối với nghi phạm

Đồng phạm cùng Vũ Tá Đăng trong vụ nghi phạm chém lìa chân người đàn ông còn có thêm người. Đó chính là Nguyễn Huy Hoàng. Hoàng năm nay 22 tuổi, thường trú ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nhận diện hai đối tượng trong vụ án
Nhận diện hai đối tượng trong vụ án

Công an huyện Thường Tín đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Người bị khởi tố là Nguyễn Huy Hoàng và Vũ Tá Đăng về hành vi Cố ý gây thương tích. Hoàng đã bị công an bắt giữ và đợi ngày ra tòa.

Vụ việc nghi phạm vụ chém lìa chân người đàn ông đang đi bộ sẽ tiếp tục được Trangtin24h cung cấp thông tin mới nhất cho bạn đọc. Theo dõi những tin tức mới nhất được cập nhật tại Fanpage Trangtin24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.