Ngộ độc tại Halidao: Lao đao vì ăn Halidao

Ngộ độc tại Halidao: Lao đao vì ăn Halidao

2022-08-13 10:28:27

  Halidao được mệnh danh là cửa hàng lẩu “thiên đường”. Với dịch vụ siêu cấp, đồ ăn đẳng cấp và giá cao cấp nên ai cũng muốn đến một lần trải nghiệm. Tuy nhiên, vụ ngộ độc tại Halidao tối 14/7 vừa bị bóc phốt vừa qua đã khiến dân mạng hoang mang. Rất nhiều thực khách đã đồng loạt lên phốt thương hiệu này.
  Halidao liên tục bị tố chất lượng đồ ăn kém
  Halidao liên tục bị tố chất lượng đồ ăn kém

  “Ăn lẩu ngon hãy thử trải nghiệm Halidao”

  Thương hiệu Halidao có nhiều cơ sở và đã được mệnh danh là “Vua lẩu”. Xuất phát từ một cửa hàng được mở năm 1994 tại thành phố Giản Dương, tỉnh Tứ Xuyên, TRung Quốc và đã nhanh chóng vươn ra nhiều địa chỉ khác. Khi đến Việt Nam, thương hiệu cũng được nhiều người dùng yêu thích.  Nhắc đến Halidao, thực khách chưa được trải nghiệm sẽ hình dung ra một nhà hàng sang trọng đẳng cấp. Tại đây tập hợp rất nhiều vị lẩu nổi tiếng tại Trung Quốc và những nền ẩm thực độc đáo. Bên cạnh đó, thái độ và dịch vụ khách hàng cũng cực kỳ tốt.  Đâu đó trên các trang review đồ ăn có thể gặp nhiều đánh giá như “Nhân viên Halidao giải bài tập hộ khách”, “trông em bé cho khách ăn tối”, “Halidao gì cũng có, từ dây buộc tóc đến đồ chơi trẻ em,...” Nhiều người ví nhân viên Halidao có túi thần kỳ của Doremon nên thứ gì cũng có thể lấy ra được. Trên thực tế, độ xác thực của những đánh giá này chưa được kiểm định. Tuy nhiên cũng rất nhiều người đã tin vào đó mà đến trải nghiệm. Và tất nhiên, có người khen có người chê. Nhưng cũng rất nhiều thực khách than “chất lượng thực sự không như mong đợi”. Mặc dù chưa đến mức ngộ độc tại Halidao nhưng cũng không đáng với số tiền bỏ ra.
  Thương hiệu nổi tiếng trên mạng xã hội vì đồ ăn ngon và dịch vụ hoàn hảo
  Thương hiệu nổi tiếng trên mạng xã hội vì đồ ăn ngon và dịch vụ hoàn hảo

  Halidao liên tục bị khách hàng bóc phốt vì đồ ăn kém chất lượng

  Tưởng như mọi chuyện chỉ dừng lại ở câu chuyện phục vụ không được “hoàn hảo” như tin đồn. Tuy nhiên, mới đây trên các diễn đàn mạng tràn lan những nội dung bóc phốt thương hiệu này. Điều này khiến dân tình được phen hoang mang với những “ngộ nhận” mà mình vẫn mong đợi ở thương hiệu này.

  Khách hàng ngộ độc tại Halidao tối 14/7

  Sự việc diễn ra ngày 14.7 nhưng đến 12/8 mới thực sự bùng nổ trên mạng xã hội. Nguyên nhân bởi vị khách này mong muốn những lời giải thích từ thương hiệu. Thế nhưng suốt gần 1 tháng không hề có động tĩnh. Sau đó chị mới bóc phốt để những người khác đề phòng.  Theo đó, nhóm chị T. gồm có 9 người có dùng bữa tại cơ sở Nguyễn Chí Thanh. Nước lẩu và những món được nhân viên giới thiệu là best seller của cửa hàng. Sau khi ăn tối, chị T.đau bụng dữ dội và nhập viện vào 5h sáng ngày hôm sau. Bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm thì kết luận chị T, bị nhiễm khuẩn đường ruột.  Bản thân chị T chưa từng có tiền sử bị ngộ độc. Bản thân chị cũng là chủ nhà hàng nên dù thử nhiều món ăn cũng chưa từng xảy ra tình trạng này. Chỉ sau khi ăn đồ tại Halidao thì mới bị nhiễm độc. Thêm vào đó, có đến 4 thành viên trong gia đình có biểu hiện như chị T. Khi nhập viện thì cũng đều có kết quả tương tự. Sau khi được xuất viện, chị T. đã liên hệ page nhà hàng để phản ánh.  Tuy nhiên, nhân viên không nhận trách nhiệm về vụ ngộ độc tại Halidao của gia đình chị. Đồng thời, nhân viên cho rằng chị và gia đình ngộ độc do ăn các món khác trước khi đến đây. Từ đó cho đến nay vẫn chưa có báo cáo cụ thể hay xin lỗi hay hỏi thăm tình hình sức khỏe gia đình.
  Khách hàng ngộ độc ngày 14/7
  Khách hàng ngộ độc ngày 14/7

  Món cá mú bốc mùi tại bàn của “Chiến thần Võ Hà Linh”

  Nhắc đến Võ Hà Linh chắc chắn không ai không biết. Cô nàng nổi tiếng trên mạng xã hội với những pha review “không nể nang ai”. Tuy nhiên khách hàng lại thích điều này bởi mang đến những thông tin chân thực.  Khi dùng bữa tại Halidao cơ sở Phạm Ngọc Thạch (Hà Nội) và dùng món cá mú được quảng cáo là tươi chắc chắn cô nàng cũng đã rất kỳ vọng. Tuy nhiên, sau khi được mang ra phục vụ, nhóm ăn được 2 miếng thì phát hiện cá đã có mùi hôi thối.  Mắt cá cũng đã chuyển thành màu trắng đục như bỏ trong tủ đông lâu ngày. Phía dưới cũng có nhiều nhận định thịt nhão, da lỏng chắc chắc chắn đã bảo quản lâu. Nếu ăn có thể bị ngộ độc.  Nhận xét của food reviewer đã nhanh chóng nhận được nhiều ý kiến. Mặc dù chưa bị ngộ độc tại Halidao vì cả nhóm đã không ăn nữa, tuy nhiên để quay lại lần sau thì chưa chắc. Nhiều người cũng đánh giá, giá thành tại thương hiệu này không rẻ. Không phải ai cũng có thể thoải mái chi phí để trải nghiệm. Tuy nhiên chất lượng lại không tương xứng.  Ngay phía dưới cũng có thực khách vào phản hồi về trải nghiệm của mình. Khi gọi thịt dê nhúng lẩu được mang ra phục vụ ngay. Tuy nhiên khi cho dê vào thì tất cả đã “biến mất” chỉ sau vài phút. Người này nhận định thịt kém chất lượng, đông đá quá lâu nên tơi ra ngay sau khi bị nhúng nóng.
  Đĩa cá bốc mùi của chiến thần Võ Hà Linh được dư luận quan tâm
  Đĩa cá bốc mùi của chiến thần Võ Hà Linh được dư luận quan tâm

  Halidao phản hồi như thế nào về những vụ ngộ độc tại Halidao?

  Tưởng như một thương hiệu lâu năm, được nhiều người đánh giá cao sẽ có những “chiến thuật” để xử lý “khủng hoảng truyền thông” tối ưu. Thế nhưng, khi nhà báo liên hệ với cửa hàng để tìm hiểu thì lại nhận được sự trốn tránh. Khi gọi điện đến số hotline trên thông tin tuyển dụng thì nhà báo được hướng dẫn liên hệ fanpage. Khi liên hệ fanpage thì nhân viên trả lời họ chỉ có trách nhiệm nhận cuộc gọi đặt bàn, đặt món. Tuyệt nhiên không có ai đứng ra nhận trách nhiệm trả lời báo giới hay phản ánh của khách hàng.  Mặc dù chưa biết được những thông tin khách hàng cung cấp có chính xác hay không nhưng cách xử lý của Halidao đã khiến nhiều người thất vọng. Thay vì nhận trách nhiệm, kiểm tra quy trình và thông tin lại cho khách thì tất cả những gì nhận được chỉ là sự vô trách nhiệm.
  Halidao trốn tránh trách nhiệm và từ chối truyền thông
  Halidao trốn tránh trách nhiệm và từ chối truyền thông
  Hiện tại, những thông tin về vụ việc xảy ra tại Halidao đã được gửi đến Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội. Thông tin chi tiết mới nhất về ngộ độc tại Halidao sẽ được Trangtin24h cập nhật trong những bài viết sau cho bạn đọc đang quan tâm. 

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao