Ngư dân Quảng Ngãi bị tàu lạ tấn công khi đang bắt cá tại quần đảo Trường Sa

Ngư dân Quảng Ngãi bị tàu lạ tấn công khi đang bắt cá tại quần đảo Trường Sa

2022-09-19 15:30:45

  (Trangtin24h) - Quần đảo Trường Sa của Việt Nam liên tục bị láng giềng “dòm ngó”. Song song với đó là nhiều vụ việc ngư dân Việt Nam bị tấn công khi đang đánh bắt cá. Mới đây, một tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã bị tấn công bởi “tàu lạ” nước ngoài. Điều này khiến nhiều người lo ngại cho sự an toàn khi ra khơi, khai thác cá trên vùng biển.

  Vụ việc tàu lạ tấn công tàu của ngư dân Quảng Ngãi tại quần đảo Trường Sa

  Theo thông tin được cung cấp của người dân, vụ việc xảy ra tại phía đông nam đảo Tiên Nữ (quần đảo Trường Sa) khoảng 40 hải lý. Khi đang hành nghề ở khu vực này, tàu cá số hiệu QNg-90962TS đã bị tấn công. Cụ thể, thời điểm đó xuất hiện lực lượng trên 1 ca nô chưa xác định quốc tịch. Tàu lạ nhanh chóng áp sát và tiến hành khống chế các ngư dân. Các đối tượng đã lục lấy 4 vợt cá, 4 đèn pin. 
  Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị bắn và cướp tại quần đảo Trường Sa
  Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi bị bắn và cướp tại quần đảo Trường Sa
  Những người trên cano nước ngoài này còn sử dụng súng bắn uy hiếp 1 ca nô khác của tàu QNg-90962TS đang làm cạnh đó. Hành động đã khiến 1 thuyền viên bị thương ở vùng chân, không nguy hiểm đến tính mạng.  Đến sáng 19/9, UBND xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đã có báo cáo. Thuyền viên bị thương là Võ Minh Quân (SN 1970, trú thôn Châu Thuận Nông, xã Bình Châu). Ngư dân Quân đã được tàu cá đưa vào bờ để điều trị vết thương.  Trước đó, tại khu vực đảo Phú Lâm, tàu cá Trung Quốc cũng đã đâm chìm 3 tàu cá của ngư dân Việt Nam.  Vụ việc tàu cá nước ngoài bán và cướp tàu Việt Nam tại quần đảo Trường Sa hiện đang được điều tra. Những thông tin mới nhất sẽ được Trangtin24h sớm cung cấp cho bạn đọc. >> Theo dõi thêm nhiều tin mới tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao