Người mẹ nuốt nước mắt đưa con gái 13 tuổi đi cai nghiện ma túy tại Hà Nội

Người mẹ nuốt nước mắt đưa con gái 13 tuổi đi cai nghiện ma túy tại Hà Nội

2022-04-22 11:17:20

  Người mẹ nén bao đau đớn, mạnh mẽ bản lĩnh đưa con đến cơ sở cai nghiện ma túy số 2 xã Yên Bái, Huyện Ba Vì làm thủ tục cai nghiện cho D.(SN 2009) vì một tương lai tốt đẹp hơn của người con gái 13 tuổi. Hiện nay, theo thống kê của bộ công an, tình trạng giới trẻ sử dụng chất kích thích đặc biệt là ma túy ngày càng gia tăng. Khi các loại ma túy mới xuất hiện với các hình thức, chủng loại, giá thành khác nhau cũng như sự thiếu hiểu biết, chưa có kiến thức để bảo vệ bản thân lại là điều khiến giới trẻ ngày nay sa vào con đường nghiện ngập.
  Cơ sở cai nghiện số 2 xã Yên Bái, huyện Ba Vì, Hà Nội
  Cơ sở cai nghiện số 2 xã Yên Bái, huyện Ba Vì, Hà Nội
  Những ngày cuối tháng 3/2022, đáng lẽ ra các em đang chuẩn bị ôn tập để bước vào các kì thi quan trọng, được vui chơi hồn nhiên ở độ tuổi 13. Thế nhưng chỉ vì những sai lầm của tuổi mới lớn, D lại cùng mẹ vào Cơ sở cai nghiện ma túy số 2 xã Yên Bái, Huyện Ba Vì. Ánh mặt lo lắng, sự bỡ ngỡ, trẻ con tuổi mới lớn khiến em chưa thể hòa nhập được với môi trường ngay những ngày đầu tiên. Được D. tâm sự, bố mẹ em ly hôn từ sớm, mẹ phải đi xa mưu sinh, em sống cùng chị gái và bà ngoại. Đặc biệt, trong những năm đi học em luôn là một học sinh ngoan ngoãn, đạt học sinh giỏi suốt 6 năm đi học, được mọi thương yêu. Cho đến cuối năm lớp 6, với sự ngây dạ và thiếu hiểu biết. D được một nhóm bạn có điều kiện rủ rê, lôi kéo vào con đường nghiện ngập. Em hồn nhiên cho biết: "em nhịn ăn sáng, tích góp tiền và cả bạn cho tiền để mua thuốc. Những lúc lên cơn thèm thuốc , em trốn khỏi nhà đến mấy ngày sau mới về. Một năm trôi qua, em luôn đắm chìm trong những làn khói trắng, trong nỗi lo sợ một ngày sẽ bị mọi người phát hiện".
  Người mẹ nuốt nước mắt đưa con đi cai nghiện ở tuổi 13
  Người mẹ nuốt nước mắt đưa con đi cai nghiện ở tuổi 13
  Sẽ chẳng có sự thật nào được giấu kín, người mẹ thất thần, tim đập loạn nhịp, chân đứng không vững, cứ ngỡ như một giấc mơ. Chị không thể tin đây là sự thật khi hay biết người con gái bé bỏng, ngoan ngoãn của mình nghiện ma túy. Người mẹ đã òa khóc, không thể kiềm chế được cảm xúc đã lớn tiếng mắng chửi nhưng chị hiểu rằng khiến con ra nông nỗi này cũng là một phần thiếu đi sự quan tâm của từ vòng tay người mẹ. Thật không thể chấp nhận được những điều vừa xảy ra nhưng vì tương lai của con gái mình, chị mạnh mẽ, để cùng con gái đi cai nghiện. Vào trung tâm được gần 1 tháng, D đã khá quen với môi trường, hòa nhập, đã cắt được cơn nghiện và chuẩn bị bước vào giai đoạn học văn hóa ở trung tâm. D trải lòng "Em rất thương mẹ, e thật sự hối hận vì những gì mà e đã gây ra, em sẽ cố gắng rèn luyện thật tốt để có thể tái hòa nhập cộng đồng". Chắc hẳn đây sẽ là một hành trình dài, khó khăn để hai mẹ con có thể vượt qua. Là khoảng thời gian để hai mẹ con có thể ngồi lại tâm sự, chia sẻ nhiều hơn về tương lai tươi sáng phía trước. Đây cũng là bài học cho các bạn trẻ trước những cám dỗ, tệ nạn trong xã hội. Đặc biệt những bậc phụ huynh đang thờ ơ trong việc chăm sóc, quan tâm và dạy dỗ con cái của mình.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao