07/11/2022

Nguyên tắc lựa chọn trang phục đi phỏng vấn phù hợp

07/11/2022 | 11:12

Các ứng viên ngoài sợ không thể trả lời những câu hỏi hóc búa từ nhà tuyển dụng thì câu chuyện chuẩn bị trang phục đi phỏng vấn như thế nào cũng được quan tâm. Việc chọn phong cách, phục trang phù hợp sẽ giúp bạn có thể thể hiện được tốt nhất bản thân mình. Trangtin24h sẽ giúp bạn tìm hiểu những nguyên tắc lựa chọn quần áo khi đi phỏng vấn.

Những trang phục được “đầu tư quá mức” kèm theo nhiều phụ kiện sẽ thu hút người đối diện. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến vẻ bên ngoài lấn át những lời bạn nói. Các câu hỏi chuyên môn, kiến thức cá nhân thậm chí sẽ không được “nghe hết”. Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách chọn trang phục dựa theo những nguyên tắc dưới đây:

Tham khảo ảnh chụp công ty hoặc từ nhà tuyển dụng

Rất nhiều nhà tuyển dụng đã khuyên ứng viên tự tra cứu website hoặc fanpage của công ty để có câu trả lời khi lựa chọn trang phục. Tùy từng công ty mà quy định về trang phục sẽ khác nhau mang đặc điểm, văn hóa đặc trưng. 

Tham khảo ảnh chụp công ty hoặc từ nhà tuyển dụng
Tham khảo ảnh chụp công ty hoặc từ nhà tuyển dụng

Nếu đang thắc mắc “Mặc gì khi đi phỏng vấn, trang phục đi phỏng vấn như thế nào?” thì hãy tìm hiểu sâu hơn về địa chỉ mà bạn chuẩn bị ứng tuyển. Không những website công ty, những người đồng nghiệp tương lai cũng sẽ tiết lộ cho bạn biết một số thông tin. 

Cách bạn mặc định nghĩa mức độ bạn trân trọng cơ hội việc làm

Phục trang của bạn sẽ được nhà tuyển dụng thông qua để đánh giá mức độ mà bạn trân trọng công việc này. Theo bà Jackie Cuevas, người điều hành một tổ chức nhân sự phi chính phủ đã tiết lộ, áo thun, croptop, hoặc những cách ăn mặc quá thoáng sẽ để lại cho người đối diện ấn tượng không tốt.

Cách bạn mặc định nghĩa mức độ bạn trân trọng cơ hội việc làm
Cách bạn mặc định nghĩa mức độ bạn trân trọng cơ hội việc làm

Người phỏng vấn sẽ có ấn tượng xấu rằng bạn không quá cần và hứng thú với vị trí họ tuyển dụng. Họ cũng sẽ không biết được rằng bạn đã rất nỗ lực để kiếm tìm và mong muốn được nhận vào làm. Tốt nhất, ứng viên hãy chỉ gây ấn tượng nhẹ trong lần đầu gặp gỡ.

Nếu quá khó khăn trong việc chọn trang phục đi phỏng vấn, hãy cân nhắc

Việc chọn trang phục nếu cảm thấy quá khó khăn để phù hợp thì có lẽ, bạn không hợp với công việc này. Việc cảm thấy phiền nhiễu trong lựa chọn phục trang sẽ gây ra khó chịu và ảnh hưởng đến kết quả sau này.

Nếu khó khăn lựa chọn trang phục đi phỏng vấn, hãy cân nhắc công việc khác
Nếu khó khăn lựa chọn trang phục đi phỏng vấn, hãy cân nhắc công việc khác

Ứng viên cần xem xét công việc có thật sự phù hợp với bản thân mình hay không. Rất nhiều nhân viên ngân hàng đã chia sẻ, dù công việc rất tốt nhưng họ luôn cảm thấy áp lực khi phải mặc bộ suit và cà vạt. Khi chuyển công việc mới, họ cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn rất nhiều vì được tự do thể hiện mình.

Trên đây là một số nguyên tắc lựa chọn trang phục đi phỏng vấn sẽ hữu dụng với nhiều người. Theo dõi thêm bài viết từ Trangtin24h để cập nhật thêm nhiều thông tin mới.

Gửi bình luận

Từ khóa: