Nguyễn Thái Luyện xin lại 2 hộp chứa 20 thỏi kim loại màu vàng

Nguyễn Thái Luyện xin lại 2 hộp chứa 20 thỏi kim loại màu vàng

2022-12-22 15:28:17

  Phiên tòa ngày 22/12 xét xử Nguyễn Thái Luyện (cựu Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Alibaba) cùng 22 đồng phạm. HĐXX thông báo sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào ngày 29/12. Tại phiên tòa, bị cáo Luyện đã xin giảm án cho em trai cùng các nhân viên. Đồng thời, Cựu CEO Alibaba cũng xin lại 2 hộp chứa 20 thỏi kim loại màu vàng. Theo dõi Trangtin24h để cập nhật những thông tin mới nhất hôm nay.

  Nguyễn Thái Luyện xin lại hộp chứa 20 thỏi kim loại màu vàng

  Trong phiên tòa ngày 22/12, đại diện VKSND TP HCM đề nghị tiêu hủy 20 thỏi kim loại màu vàng đã thu trước đó. Theo kết luận của cơ quan chức năng thì 20 thỏi này là vàng giả. Bị cáo Luyện ngay sau đó đã xin nhận lại 2 hộp đựng 20 thỏi kim loại này. Nguyên nhân bởi trong hộp còn có nhiều chứng từ, ngân phiếu cổ có giá trị.

  Nguyễn Thái Luyện xin lại hộp chứa 20 thỏi kim loại màu vàng
  Nguyễn Thái Luyện xin lại hộp chứa 20 thỏi kim loại màu vàng

  "Trong 2 hộp chứa 20 thanh kim loại này chứa nhiều chứng từ, ngân phiếu có giá trị. Bị cáo đã từng làm việc với đại diện ngân hàng và kỹ thuật viên của ngân hàng Anh để kiểm tra đánh giá vào thời điểm năm 2018. Bản thân bị cáo biết nó giá trị như thế nào. Nếu Cơ quan điều đã đã kết luận đó không phải là đồ thật thì xin trả lại cho tôi hoặc giữ lại để bảo đảm thi hành án dân sự. Những món đồ này có thể sử dụng để hoán đổi thành tiền. Tôi đảm bảo sau khi quy đổi sẽ trả luôn cho những khách hàng còn lại trong vụ án" - Bị cáo Luyện nhấn mạnh.

  Trước đó, qua quá trình khám xét thì Công an TP HCM đã phát hiện tạm giữ 20 thỏi kim loại màu vàng có trọng lượng hơn 7,3 kg tại Công ty Alibaba do Nguyễn Thái Luyện điều hành. Tuy nhiên sau khi giám định thì kết luận đây không phải là vàng. Theo dõi tin mới về vụ án tại chuyên mục Tin nóng Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao