Nhâm Hoàng Khang: Hình phạt nào thích đáng?

Nhâm Hoàng Khang: Hình phạt nào thích đáng?

2022-09-14 11:54:34

  Nhâm Hoàng Khang là một trong những cánh tay đắc lực thời gian đầu của bà Hằng. Hắn phụ giúp để đưa ra các bằng chứng, giúp Nguyễn Phương Hằng “hùng hồn” phát biểu trên những livestream của mình. Chủ mưu đã bị bắt, vậy hình phạt nào cho “mắt xích” quan trọng cho Khang trong vụ án này? Thông tin sẽ được Trangtin24h cung cấp ngay sau đây.

  Nhâm Hoàng Khang bị đưa ra xét xử

  Hôm nay ngày 14/9, TAND TP.HCM sẽ tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nhâm Hoàng Khang (sinh năm 1987 tại TP.HCM) với tội danh cưỡng đoạt tài sản. Đây là cánh tay đắc lực trong thời gian đầu của Nguyễn Phương Hằng trong vụ việc vu khống, bôi nhọ nhiều người thông qua những “giấc mơ”.
  Bị cáo Nhâm Hoàng Khang bị đưa ra xét xử ngày 14/9
  Bị cáo Nhâm Hoàng Khang bị đưa ra xét xử ngày 14/9
  Quá trình điều tra, Khang đã khai nhận đã xâm nhập tài khoản Facebook của một đạo diễn. Sau đó, hắn ta chụp màn hình và cung cấp thông tin qua Zalo cho bà Hằng. Từ đó, bà Hằng đã đưa ra những lời buộc tội, lăng mạ, vu khống nhiều nghệ sĩ. Sau quá trình điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM vẫn quyết định giữ nguyên mức hình phạt với Khang. Cụ thể, theo điểm a khoản 3 Điều 170 BLHS, đối tượng sẽ bị áp khung hình phạt 7-15 năm tù. Trước khi xét xử, luật sư của bị cáo cho biết tình hình sức khỏe và tinh thần của Khang rất tốt. Trước đó, bị cáo từng có ý định tự tử vì cho rằng mình bị oan. Và đến thời điểm này, Nhâm Hoàng Khang vẫn giữ nguyên quan điểm kêu oan đến cùng. Bị cáo và gia đình đã mời 3 luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM để bào chữa cho mình. Trước đó, cơ quan tố tụng đã chỉ định luật sư cho bị cáo nhưng Khang và gia đình đã từ chối.

  Toàn bộ cáo trạng của bị cáo Nhâm Hoàng Khang

  Cáo trạng của bị cáo với nhiều tội danh khác nhau bao gồm:

  Tội cưỡng đoạt tài sản

  Trong cáo trạng đã nêu rõ những tội danh của Khang. Theo đó, bị cáo có kiến thức và am hiểu về công nghệ thông tin. Bởi vậy, Khang đã phát hiện được các lỗi bảo mật trên website https://trex.exchange - Còn gọi là sàn T-Rex của ông Vũ Ngọc Châu.
  Khang bị tố cáo tội cưỡng đoạt tài sản
  Khang bị tố cáo tội cưỡng đoạt tài sản
  Sau khi lấy được thông tin của 29.000 khách hàng của sàn T-Rex, hắn đã nhắn tin cho nhân viên sàn. Nội dung tin nhắn là đe dọa sẽ tấn công làm cho sàn bị sập. Hắn cũng dọa sẽ gửi email cho khách hàng, rải thông tin sàn bị tấn công. Điều này khiến tinh thần của ông Châu cùng nhiều nhân viên bị uy hiếp. Bởi vậy, từ ngày 11-11-2020 đến 1-2-2021, ông Châu đã phải 10 lần chuyển tiền vào tài khoản của Khang. Thông qua tài xế, tổng cộng 201,8 triệu đồng đã được chuyển đi. Ông Châu cũng tố cáo, ngày 1-11-2020, Khang đã sử dụng tài khoản tên ViPTD4 để chiếm đoạt 346 USD của người sử dụng tài khoản tên Hirn trên sàn T-Rex. Tuy nhiên, Khang không thừa nhận hành vi này. Bên cạnh đó ông Châu cũng không cung cấp thêm bằng chứng nên cơ quan điều tra không xem xét xử lý.

  Tội vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông

  Khang còn khai đã lấy danh sách 85 tài khoản người dùng để đăng tải một số hình ảnh lên website của báo điện tử VOV với đường dẫn http:/noibo.vov.vn. Theo thông tin từ VOV, 85 tài khoản bị Nhâm Hoàng Khang xâm nhập là tài khoản người dùng đang online. Ngày 25/4, Cơ quan điều tra đã ra quyết định xử phạt Khang về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông.
   Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông
   Hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông

  Xử phạt hành chính vì tàng trữ chất cấm

  Qua quá trình thi hành lệnh bắt tạm  giam đối với bị can, lệnh khám xét nhà cũng đã được thực hiện. Địa chỉ căn nhà của Khang tại phường Trung Kiên (quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) cũng đã được kiểm tra. Tại đây, Cơ quan điều tra còn thu giữ 0,019 g ma túy tổng hợp loại Methamphetamine. Khang đây là hàng mình cất giữ để sử dụng.  Với lượng ma túy này thì chưa đủ định lượng để khởi tố về tội tàng trữ trái phép chất cấm. Bởi vậy, ngày 18-3, Cơ quan điều tra đã đề nghị Công an quận Thốt Nốt ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khang. Đối tượng cũng đã từng bị TAND quận 6 tuyên phạt ba năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy vào năm 2016.

  Kết luận

  Nhâm Hoàng Khang có thể sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 15 năm tù. Tuy nhiên hiện tại Khang vẫn đang kêu oan và đội ngũ luật sư cũng đang tìm cách kháng cáo. Thông tin sẽ được Trangtin24h tiếp tục cập nhật cho bạn đọc. >> Theo dõi thêm tin tức tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao