SỐC: Nhân viên rửa xe bị đâm tử vong vì giúp đỡ người khác

26/07/22
0

Trong cuộc sống mọi người thường nói với nhau “lòng tốt sẽ được đền đáp xứng đáng”. Tuy nhiên thực tế diễn ra đôi khi lại không phải như vậy. Sau vụ việc một người dân giúp đưa người bị tại nạn giao thông đi bệnh viện, nhưng lại bị chính gia đình nạn nhân kiện ngược, thì mới đây, vụ một nhân viên rửa xe bị đâm tử vong khi giúp đỡ dắt xe cho hai cha con đang cãi nhau lại khiến cộng đồng mạng được một phen dậy sóng. 

Hiện trường vụ nhân viên rửa xe tử vong
Hiện trường vụ nhân viên rửa xe tử vong

Thông tin vụ nhân viên rửa xe bị đâm tử vong

Vụ án xảy ra vào ngày 25/7/2022 tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Nạn nhân là anh Lê Văn Vũ (34 tuổi, quê Bến Tre) làm nghề sửa xe máy cho một cửa hàng trên địa bàn. 

Khoảng 15h chiều ngày 25/7/2022, trước cửa tiệm sửa xe của nạn nhân có hai cha con đang đứng cãi nhau. Sau một hồi tranh luận, người con rút chìa khoá xe máy của người cha vứt ra đường nên người cha đi nhặt. Xe lúc này để trước cửa tiệm chắn lối ra vào nên chủ tiệm bảo anh Vũ dắt xe vào bên trong để vừa tiện đi lại, vừa tránh mất cắp. 

Anh Vũ ra dắt xe thì người con tiến lại gần và nói liên quan gì đến anh mà anh xía vào. Thấy tình hình căng thẳng, anh Vũ dắt xe về vị trí cũ sau đó vào cửa hàng, còn thanh niên kia đi về.

Một lúc sau, khi anh Vũ đang rửa xe cho khách thì thanh niên kia bất ngờ cầm dao đâm anh từ phía sau. Nhát đâm bất ngờ vào chỗ hiểm khiến anh gục xuống tại chỗ, người dân cũng vây bắt được thanh niên và gọi cho công an phường. Anh Vũ sau đó được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong. 

Cảnh sát đang điều tra động cơ của hung thủ trong vụ nhân viên rửa xe bị đâm tử vong
Cảnh sát đang điều tra động cơ của hung thủ trong vụ nhân viên rửa xe bị đâm tử vong

Sau những vụ “tai bay vạ gió” thì tâm lý giúp đỡ người khác càng bị e dè

Gần đây, vụ giúp đỡ người bị tai nạn giao thông xong bị chính người nhà nạn nhân kiện ngược cũng đang gây bão. Chưa kết thúc thì nhân viên rửa có lòng tốt lại bị đâm tử vong khi giúp đỡ người qua đường lại tiếp diễn. 

Qua vụ việc này, nhiều người càng e ngại và có tâm lý đề phòng khi giúp đỡ những người xung quanh. Ai cũng lo sợ “tai bay vạ gió” khi mình có ý tốt nhưng cuối cùng lại bị liên lụy. Liệu thấy người khác gặp khó khăn, bạn có còn sẵn sàng dang tay giúp đỡ?

Trangtin24h sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về vụ việc nhân viên rửa xe bị đâm tử vong cho bạn đọc biết rõ. Theo dõi Trangtin24h để biết thêm nhiều tin nóng, tin hot trong và ngoài nước. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.