Nhiều uẩn khúc trong vụ việc đưa con đi chữa tự kỷ nhận về hũ tro

Nhiều uẩn khúc trong vụ việc đưa con đi chữa tự kỷ nhận về hũ tro

2022-09-13 14:50:58

  Những lời khai của vợ chồng ông Q. - chủ cơ sở chữa bệnh tự kỷ cho trẻ ở Lâm Đồng đã thể hiện nhiều điểm đáng ngờ. Bên cạnh đó, qua lời kể của anh N. - Bố cháu Q. thì cũng còn khá nhiều uẩn khúc liên quan. Sự việc đưa con đi chữa tự kỷ nhận về hũ tro lạnh gây nên phẫn nộ trong dư luận và đang được rất nhiều người quan tâm. Thông tin tiếp tục được cung cấp bởi Trangtin24h.

  Lời khai của ông Q. - chủ cơ sở chữa bệnh tự kỷ cho trẻ thể hiện nhiều điểm đáng ngờ

  Theo cơ quan Công an điều tra ngày 12/9. ông Q. đưa ra lời khai có nhiều điểm đáng ngờ. Theo đó, khi thì họ khai đốt thi thể cháu bé ở Đắk Lắk, lúc sau lại nói đốt ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Cơ quan Công an yêu cầu họ đưa đến hiện trường thì ông Q. lại viện lý do đau ốm không đi được.
  Ông Q. khi đến tham gia tang lễ
  Ông Q. khi đến tham gia tang lễ
  Từ điều này có thể nhận định, việc tự thiêu thi thể cháu Q. do mắc Covid có nhiều uẩn khúc. Nếu tất cả là sự thật thì không có lý nào việc đưa ra lời khai lại khác nhau. Ông Q. cũng không có lý do gì mà viện cớ đau ốm để không đưa Công an đến kiểm tra hiện trường. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra để làm sáng tỏ vụ việc đưa con đi chữa tự kỷ và nhận về hũ tro. Đến ngày 13/9 chưa được cập nhật thêm thông tin gì mới. Trangtin24h sẽ nhanh chóng cập nhật thông tin mới nhất cho bạn đọc.

  Hành trình đưa con trai chậm nói đi đến “cửa tử”

  Anh quen ông Q vào khoảng 5 năm trước thông qua mộ một người em thường hay mua bán cây cảnh. Thời điểm quen người đàn ông này thì vợ chồng anh chưa sinh cháu Q. Trong thời gian này, ông L.M.Q. thường hay tâm sự với anh N. rằng mình đã điều trị cho nhiều trẻ tự kỷ, chậm phát triển. Thời điểm vợ chồng anh N. gọi điện cho ông q. là khi cháu Q. 3 tuổi, có dấu hiệu chậm nói, chậm đi. Ông ta đã bảo anh đưa cháu vào Đà Lạt để khám cho cháu.
  Hành trình đưa con đi chữa tự kỷ có nhiều điểm đáng ngờ
  Hành trình đưa con đi chữa tự kỷ có nhiều điểm đáng ngờ
  Anh N. cho hay, vào ngày 5/1 thì vợ chồng tôi đưa con trai cùng đứa con gái (SN 2015) vào Đà Lạt để gặp ông N.M.Q.. Đi cùng ông này còn có một người phụ nữ. Địa điểm gặp mặt tại khách sạn Diamond.  Ông N.M.Q. chẩn đoán là con trai anh N. bị bệnh chậm phát triển trí tuệ. Ông ta yêu cầu anh đưa con về Bảo Lộc để khám. Nguyên nhân bởi tại đây ông ta có một cơ sở chữa bệnh với đầy đủ các trang thiết bị vật chất. Gia đình anh N. đến Bảo Lộc, nghỉ lại tại khách sạn Sandal Bảo Lộc. Uẩn khúc đầu tiên đáng nghi đó là ông Q. không cho ai biết địa chỉ cơ sở điều trị. Ông ta chỉ nói đó là tòa biệt thự, có bể bơi, sân vườn và trang thiết bị tốt nhất. Bởi vậy, ông ta đã dẫn gia đình anh N. đi ăn cơm niêu, uống cà phê.

  Đưa con đi chữa tự kỷ và được thông báo mắc Covid nhưng đã đỡ

  Ông Q khám tại khách sạn và nói bé bị chậm phát triển trí tuệ. Bởi vậy cần phải điều trị trước 3 tuổi mới sớm lành được. Khoảng thời gian điều trị là 2-3 năm với mức chi phí điều trị 200 triệu đồng/tháng.  Và ông Q. cũng yêu cầu anh N. phải đặt cọc trước số tiền 600 triệu đồng. Đối tượng N.M.Q. cho biết, với mức chi phí này này ekip điều trị sẽ có: một tài xế riêng, một cô chuyên về nấu ăn dinh dưỡng, một cô trợ lý chăm sóc 24/24.
  Gia đình anh N chấp nhận điều trị với chi phí 200 triệu/ tháng rồi nhận về hũ tro
  Gia đình anh N chấp nhận điều trị với chi phí 200 triệu/ tháng rồi nhận về hũ tro
  Sau khi nhận được tiền thì ngày 3/3 anh N. đưa con trai vào lại Lâm Đồng. Trước đó  gia đình đã test Covid âm tính. Ngay sau đó có một người phụ nữ chở ông Q. trên chiếc xe BKS 51H-935.47 đến đón cháu tại khách sạn ở Bảo Lộc. Sau đó lịch trình di chuyển của con trai như thế nào anh N. không biết.  Mọi liên lạc gia đình đều không chủ động được, chỉ có thể nói chuyện với con khi ông Q. gọi điện. Đến ngày 8/3, ông Q. yêu cầu gia đình anh tiếp tục gửi kết quả xét nghiệm Covid, kết quả âm tính. Nhưng sau đó ông này lại thông báo con trai anh N. bị nhiễm Covid từ 3/3 và ekip cũng có nhiều người cùng mắc. Khi muốn đến đón cháu về thì ông ta nói cháu đã đỡ, chỉ còn hơi ấm ấm. Ông Q. khẳng định cháu Q. sẽ lành bệnh nên gia đình anh N. an tâm làm ăn.

  Đưa con đi chữa tự kỷ nguyên vẹn, nhận về hũ tro lạnh ngắt

  Ngày 11/3, ông Q. báo với gia đình là cháu Q. có tiến triển tốt, test âm tính. Cháu rất nghe lời, bệnh đã thuyên giảm. Đến 20/3, ông Q. nhắn tin nói cháu lên cân, mặc bỉm size S và yêu cầu người nhà gửi quần áo size lớn hơn vào. Điều này khiến cả gia đình anh N. rất vui mừng, hy vọng con trai mình sớm được trở về. “Sáng 27/3, ông Q. gọi điện báo tôi ra TP Huế uống cà phê. Lúc này ông Q. mới nói cháu Q. đã chết do Covid 19, thi thể ông ta đã tự thiêu và gửi lại cho gia đình hũ tro cốt”- ANh N. nhớ lại trong đau đớn.
  Căn “biệt thự” theo lời ông Q.
  Căn “biệt thự” theo lời ông Q.
  Anh đã đến Cơ quan CSĐT Công an TP Huế để tố giác. Người cha cũng tiếp tục vượt hàng trăm cây số để vào Lâm Đồng, tìm đến địa chỉ cơ sở chữa bệnh tại 54/39 Phan Chu Trinh.  Ngôi nhà này khác với những gì ông N.M.Q. giới thiệu. Hoàn toàn không có bể bơi, sân vườn, đầy đủ tiện nghi... như quảng cáo. Phía bên trong chỉ có phòng ngủ, phòng bếp như căn nhà trọ bình thường.  Theo thông tin từ người dân, đây chỉ là một nhà trọ cấp 4 do ông N.M.Q. thuê từ chủ nhà để sinh sống vào đầu năm 2022.  “Chúng tôi đồng ý chi trả 200 triệu đồng/tháng để con có điều kiện ăn ở, sinh hoạt tốt nhất, chăm sóc tốt nhất chứ không phải như thế này” - Anh N. đau xót khi nhìn nơi ở của con trai trước khi qua đời.

  Lời kết

  Vụ việc đưa con đi chữa tự kỷ và nhận lại hũ tro đang tiếp tục được điều tra. Anh N. và gia đình mong muốn Cơ quan Công an nhanh chóng làm rõ nguyên nhân cái chết có nhiều điểm đáng ngờ của con trai để con không chết oan ức. Bên cạnh đó, anh cũng đang mong chờ kết quả xét nghiệm ADN xem hũ tro có đúng là con trai mình hay không. >> Theo dõi thêm thông tin cập nhật liên tục tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao