Những đồ ăn nên kiêng sau khi xăm phun môi

Những đồ ăn nên kiêng sau khi xăm phun môi

2022-10-22 14:50:49

  Kiêng gì khi phun xăm môi là câu hỏi được phái đẹp quan tâm sau mỗi lần thẩm mỹ. Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên hạn chế ăn để màu môi trở nên đẹp sau mỗi lần phun xăm.

  Thịt gà

  Theo nghiên cứu, thịt gà có thể làm chậm quá trình liền sẹo da. Hơn nữa, thực phẩm này còn dễ khiến môi bị thâm và khó lên màu.
  Không nên ăn thịt gà sau khi phun xăm môi
  Không nên ăn thịt gà sau khi phun xăm môi
  Lời khuyên cho bạn là nên kiêng thịt gà trong khoảng 1 tuần sau khi xăm môi. Đối với những người khó lành vết thương thì tốt nhất nên hạn chế thịt gà trên 2 tuần.

  Thịt bò

  Thịt bò có thể khiến da môi của bạn bị thâm và ảnh hưởng đến quá trình lên màu sau khi thực hiện làm đẹp. Đối với những người có sắc tố môi thâm, sau khi phun xăm thì nên kiêng thịt bò từ 2-3 tháng.
  Thịt bò là thực phẩm khiến môi bạn bị thâm
  Thịt bò là thực phẩm khiến môi bạn bị thâm
  Bên cạnh đó, một thức uống cũng nên hạn chế với người môi thâm chính là cà phê. Hơn nữa, bạn nên hạn chế ánh nắng mặt trời trực tiếp sau khi thực hiện quá trình thẩm mỹ.

  Đồ nếp

  Đa số các loại gạo nếp hay xôi thường dẻo, có tính nóng lâu khiến da non khó mọc. Điều này sẽ làm sưng tấy vùng môi của bạn khi bạn ăn sau khi phun xăm môi. Tương tự đồ nếp, rau muống cũng là đồ ăn dễ làm hình thành các vết sẹo lồi. Sau khi môi bắt đầu lên màu như ý, bạn có thể ăn rau muống và các đồ nếp bình thường mà không lo đến những ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ.

  Hải sản

  Hải sản chính là một trong những đồ ăn nên kiêng khi xăm phun môi. Trong các loại hải sản như tôm, cua, cá... chứa hàm lượng histamin cùng protein gây viêm. Khi vùng da chưa ổn định, những thành phần này tiếp xúc sẽ khiến môi bị viêm nhiễm, sưng tấy.

  Các chất kích thích

  Ngoài các thực phẩm kể trên, các đồ uống có cồn và chất kích thích như rượu, thuốc lá... có thể ảnh hưởng xấu đến màu môi của bạn.
  Sử dụng các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên màu của môi sau khi phun xăm
  Sử dụng các chất kích thích sẽ ảnh hưởng đến quá trình lên màu của môi sau khi phun xăm
  Trong các chất kích thích có chứa những thành phần máu khó lưu thông, dẫn đến màu môi lên sẽ không được đẹp như mong đợi. Vì vậy, hãy kiêng và tốt nhất nên hạn chế rượu bia và thuốc lá để không ảnh hưởng tiêu cực đến màu môi và cả sức khỏe của bạn. Trên đây, trangtin24h vừa đưa cho bạn lời khuyên những đồ ăn nên kiêng sau khi xăm phun môi. Bên cạnh kiêng những thực phẩm, đồ uống trên. Bạn nên bổ sung các loại hoa quả như bưởi, cam, quýt, bơ hay cá hồi, các ngừ. Hơn nữa, bạn cần chăm sóc và vệ sinh môi hằng ngày để quá trình lành môi và lên màu được diễn ra thuận tiện và như ý.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao