15/08/2022

Những sai lầm khi bay đường dài mà nhiều người thường gặp

15/08/2022 | 16:40

Khi bay đường dài cần lưu ý những gì? Nữ du khách Mỹ Kirsten Acuna vừa có chuyến du lịch Pháp vào tháng 7 vừa qua. Cô đã bay suốt mười tiếng với chặng đường dài từ Los Angeles đến Paris. Dưới đây là những chia sẻ về sai lầm khi bay đường dài mà cô đã mắc phải. Các bạn nên lưu ý để tránh phạm phải những điều sau.

Chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ

Acuna chia sẻ cũng như nhiều người khác cô rất thích chỗ ngồi cạnh cửa sổ. Đây là chỗ ngồi lý tưởng giúp cô có điểm tựa để ngủ mà không bị ai làm phiên. Ngoài ra, cô cũng có thể ngắm mây và khung cảnh ở ngoài qua cửa sổ. Không may là phần lớn chuyến bay cô được yêu cầu hạ cửa sổ xuống bởi người cần ngủ muốn ít sáng.  

Chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ
Chọn chỗ ngồi cạnh cửa sổ

Điều tồi tệ hơn là trong chuyến bay dài 10 tiếng Acuna phải đi vệ sinh nhiều lần. Cô liên tục phải làm phiền hai người ngồi phía ngoài. Tệ hơn là cô phải đánh thức họ dậy để đi qua. 

Rụt được kinh nghiệm, chặng về cô đã chọn ghế ngồi cạnh lối đi. Tuy nhiên, vì cô ngồi quá gần nhà vệ sinh nên thường bị người đi qua làm phiền. Acuna khuyên mọi người nên tránh ngồi ở hàng ghế quá gần nhà vệ sinh. Trong lúc xếp hàng những người đợi ngoài toilet thường dựa hoặc gỗ bào ghế ngồi có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. 

Không mang thuốc để hỗ trợ giấc ngủ

Acuna cho biết, chuyến bay của cô khởi hành lúc 13h15, hạ cánh lúc 9h5. Trong suốt chuyến bay cô không thể ngủ được giấc nào. Cô đã quá háo hức với chuyến bay, một phần vì các yếu tố ngoại cảnh như ngồi lâu một chỗ không thoải mái, đi vệ sinh…

Lúc này, cô thật sự hối hận vì không chuẩn bị những thực phẩm chức năng hỗ trợ, giúp dễ ngủ trong chuyến đi dài. Rút được kinh nghiệm cho chuyến sau cô đã ra hiệu thuốc ở Pháp để mua. Và tất nhiên, mọi chuyện diễn ra cực kỳ thuận lợi. 

Không biết rượu vang trên máy bay được phục vụ miễn phí

Đây là một trong những sai lầm mà các khách hàng chưa bay đường dài bao giờ thường gặp. Acuna cũng không phải ngoại lệ, cô đã nghĩ rằng những người thuộc hạng nhất mới được phục vụ đồ uống miễn phí đặc biệt là rượu. Cô đã bất ngờ khi người ngồi cạnh mình yêu cầu một ly rượu vàng và không phải trả tiền. 

Không biết rượu vang trên máy bay được phục vụ miễn phí
Không biết rượu vang trên máy bay được phục vụ miễn phí

Do do, cô đã rút kinh nghiệm kiểm tra thông tin trên website của hãng bay để nắm được những quyền lợi miễn phí được hưởng. Tất nhiên là chặng về cô đã sử dụng đặc quyền này.  

Mua cà phê ở sân bay mang lên cabin – sai lầm khi bay đường dài

Cô Acuna chia sẻ giá đỡ đựng cốc trên cabin khá nhỏ nên cô không thể đựng đồ uống đã mua ở sân bay. Điều này mang đến sự bất tiện cho cô. Acuna không muốn phải uống một hơi cho hết cốc cà phê và cô cũng không nỡ vứt. 

Vì vậy, cô đã phải kẹp cốc cà phê ở giữa hai chân trong suốt thời gian dài ngồi trên máy bay. Cô vô cùng hối hận khi quyết định mua cà phê ở sân bay để mang lên cabin và sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm này lần nữa. 

Chuẩn bị chăn và gối riêng – sai lầm khi bay đường dài

Trường hợp này không ít người đã mắc phải. Trên chuyến bay dài các bạn sẽ được phát chăn và gối miễn phí. Acuna đã mắc phải sai lầm vì nghĩ chỉ có khoang hạng nhất mới có quyền lợi này. Cô tự nhủ phải rút kinh nghiệm cho lần sau để không phải mang quá nhiều đồ cồng kềnh, tiết kiệm cho không gian đựng đồ.

Chuẩn bị chăn và gối riêng - sai lầm khi bay đường dài
Chuẩn bị chăn và gối riêng – sai lầm khi bay đường dài

Trên đây là những sai lầm khi bay đường dài mà không chỉ Acuna mà còn khá nhiều khách hàng thường gặp phải. Mong là những chia sẻ của Trangtin24h trong bài viết sẽ giúp các bạn có một chuyến bay thoải mái và vui vẻ nhất. Theo dõi chúng tôi để biết thêm những kiến thức về du lịch bổ ích.

Gửi bình luận