Những thay đổi thường gặp khi lần đầu làm mẹ

14/04/22
0
Thay đổi thường gặp khi lần đầu làm mẹ

Có thể nói, làm mẹ là một trọng trách thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Bởi vậy cho nên, để hành trình làm mẹ trở nên tuyệt vời, hoàn hảo chuyên mục này trangtin24h.net sẽ chia sẻ về những thay đổi thường gặp khi lần đầu làm mẹ đến bạn đọc.

Thay đổi thường gặp khi lần đầu làm mẹ
Thay đổi thường gặp khi lần đầu làm mẹ

1. Thay đổi về cơ thể khi lần đầu làm mẹ

Trong thời gian đầu làm mẹ, chắc chắn cơ thể mỗi người phụ nữ sẽ gặp phải những tình trạng khác lạ. Dưới đây là những thay đổi của cơ thể hay gặp phải khi làm mẹ dành cho những bạn còn thắc mắc trước khi lập gia đình và đang trong quá trình mang bầu như:

  • Kinh nguyệt xuất hiện trở lại: Tùy theo cơ địa của mỗi người, cũng như hình thức sinh con mà kinh nuyệt sẽ trở lại sớm hoặc muộn, thông thường sau thời gian 9 tháng kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường.
  • Bị thâm quầng và bọng mắt: Đây là tình trạng của hầu hết các mẹ bỉm sữa khi mới lần đầu làm mẹ. Trẻ em mới sinh ra thường hay ngủ ngày cày đêm bởi vậy mẹ sẽ phải bận rộn chăm sóc, cho con bú không kể ngày đêm và giấc ngủ sẽ bị ảnh hương nghiêm trọng gây thâm và xưng bọng mắt.
thay đổi về cơ thể khi lần đầu làm mẹ
thay đổi về cơ thể khi lần đầu làm mẹ
  • Tóc rụng nhiều: Các bà mẹ bỉm sữa thường bị rụng tóc từ quá trình mang thai đến khi sinh con bởi do mẹ đã san sẻ bớt chất dinh dưỡng cho con kiến cơ thể bị thiếu hụt. Bởi vậy, sau sinh mẹ bỉm nên tìm kiếm những phương pháp an toàn, hiệu quả cải thiện mái tóc hơn.
  • Vóc dáng không thon thả: Trong quá trình mang thai, mẹ bầu luôn phải bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết nên việc tăng cân không kiểm soát là điều bình thường. Tuy nhiên, để lấy lại vóc sáng sau sinh nên kết hợp chế độ ăn và tập thể dục thường xuyên để phát huy tác dụng.

2. Thay đổi về cảm xúc khi lần đầu làm mẹ

Lần đầu làm mẹ là một điều vô cùng thiêng liêng đối với mỗi người phụ nữ và ảnh hưởng lớn đến những suy nghĩ, thói quen của người mẹ, chính vì vậy cơ thể luôn có những cảm xúc bị thay đổi như:

  • Áp lực vì chưa biết cách chăm con hợp lý: Đây là tình trạng xảy ra khá nhiều ở các bạn trẻ khi lần đầu làm mẹ, không biết con khóc là vì lý do gì, không biết con ốm như thế nào và không biết chăm sóc con đúng cách. Nhưng đừng lo lắng, bạn nên hỏi ý kiến bố mẹ hoặc người lớn đã có kinh nghiệm, đồng thời tìm hiểu trên mạng hoặc trong những cuốn sách về bí kíp làm mẹ hiệu quả.
Thay đổi về cảm xúc khi lần đầu làm mẹ
Thay đổi về cảm xúc khi lần đầu làm mẹ
  • Mệt nhưng vui: Chăm con là một điều vô cùng cao cả, tuy nhiên khi bạn quay cuồng với con suốt 24h bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi và stress. Nhưng khi nhìn con của mình ngủ ngon, ăn ngon và mạnh khỏe bạn sẽ thấy vô cùng hạnh phúc và hài lòng.
  • Đau đớn khi cho con bú: Trẻ em khi bú không ra sữa hoặc thi thoảng nghiến rang để bú khiến bạn đau nhức và sót, nguyên nhân là do bé chưa ngậm đúng khớp vú sữa bởi vậy bạn nên nhờ sự giúp đỡ của bà nội, bà ngoại haowjc người lớn để tìm cách giải quyết phù hợp nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.