Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

2022-11-10 11:32:13

  Những triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, mệt mỏi, ăn không ngon... báo hiệu cho bạn biết rằng đường ruột đang bị tổn hại. Bài viết dưới đây, trangtin24h.net sẽ mách bạn những thực phẩm cải thiện sức khỏe đường ruột được chuyên gia khuyên dùng.
  Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột
  Những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

  Thực phẩm giàu chất xơ cải thiện sức khỏe đường ruột

  Những thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt... giúp điều chỉnh tốc độ di chuyển của thức ăn qua đường ruột. Qua đó thúc đẩy quá trình tiêu hóa, giúp khử chất thải ra khỏi cơ thể một cách nhanh hơn.
  Thực phẩm giàu chất xơ giúp đẩy chất thải nhanh chóng ra khỏi đường ruột
  Thực phẩm giàu chất xơ giúp đẩy chất thải nhanh chóng ra khỏi đường ruột
  Ngoài ra, những thực phẩm giàu chất xơ còn cung cấp những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Từ đó giảm mức độ viêm nhiễm trên toàn cơ thể. Một lưu ý khi sử dụng các thực phẩm giàu chất xơ là hãy uống nhiều nước sau khi ăn để đất chất xơ qua đường ruột một cách dễ dàng.

  Thực phẩm chứa nhiều Axit béo Omega 3

  Trong cá hồi, cá thu, cá ngừ, cá cơm, cá trích... chứa rất nhiều axit béo omega 3. Đây là thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của con người vì chúng giúp giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh. Omega 3 có chức năng hỗ trợ giảm lượng cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó còn có thể giảm các triệu chứng của viêm khớp cũng như năng ngừa suy giảm nhận thức. Các chuyên gia nhận định rằng, những thực phẩm giàu axit béo omega 3 giúp cải thiện sức khỏe đường ruột một cách hiệu quả. Thậm chí còn chữa lành đường ruột bị viêm và ngăn ngừa các đợt tái phát.

  Thực phẩm giàu Probiotics

  Sữa chua cung cấp một lượng Probiotics lớn giúp cải thiện các triệu chứng của ruột kích thích cũng như tiêu chảy ở một số người. Sữa chua có đầy đủ chất béo, vitamin, chất khoáng và lợi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột cực tốt. Probiotics là những vi khuẩn có lợi được tạo ra từ quá trình lên men trong sữa chua, dưa cải bắp, kim chi... Vi khuẩn có lợi sẽ củng cố hàng rào bảo vệ đường ruột, chống nhiễm trùng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn khi chúng ta bị ốm.
  Thực phẩm giàu Probiotics giúp cải thiện sức khỏe đường ruột hiệu quả
  Thực phẩm giàu Probiotics giúp cải thiện sức khỏe đường ruột hiệu quả
  Theo các chuyên gia, các thực phẩm có chứa Probiotics có thể cải thiện sự cân bằng vi khuẩn trong đường ruột, từ đó giúp tình trạng táo bón trở nên tốt hơn. Ngoài ra, các enzym có lợi còn giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy và táo bón. Đặc biệt với những người bị tiêu chảy. Những thực phẩm chứa Probiotics sẽ tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể. Giúp giảm các vấn đề tiêu hóa liên quan đến sử dụng kháng sinh, thực phẩm ô nhiễm hoặc virus.

  Thực phẩm không nên ăn khi gặp các vấn đề về đường ruột

  Ngoài việc sử dụng các thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột kể trên. Khi gặp các vấn đề về tiêu hóa, bạn hãy hạn chế dùng các thực phẩm chứa nhiều đường, chất béo, thực phẩm chế biến sẵn, nước ngọt có gas và rượu bia. Hãy khám phá chuyên mục sống khỏe để chăm sóc bản thân và phòng ngừa các tác nhân ảnh hưởng xấu đến cơ thể của bạn. Đảm bảo cuộc sống những người thân xung quanh bạn luôn được an toàn, khỏe mạnh và vui tươi.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao