Những ý tưởng làm đồ handmade thú vị từ que kem

12/04/22
0
Làm ngôi nhà bằng que kem gỗ

Kem là món ăn lý tưởng vào mùa hè, đặc biệt là những ngày nắng nóng. Nhiều người ăn xong thường bỏ que kem vào thùng rác, tuy nhiên nếu biết tận dụng sẽ mang đến cho bạn những món đồ handmade cực kỳ hữu ích đấy nhé. 

1. Khung ảnh handmade

Làm khung ảnh từ que kem khá đơn giản nhưng hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một chiếc khung ảnh đẹp để lưu giữ những kỷ niệm cùng người thân, gia đình, bạn bè đấy nhé! Chỉ với một túi que kem, bạn đã có thể tạo nên cho mình những khung ảnh đúng chất “đẹp – độc – lạ” có 1 – 0 -2. Dưới đây là khung ảnh làm từ que kem mà bạn có thể tham khảo: 

Khung ảnh handmade
Khung ảnh handmade

2. Hộp bút bằng que kem gỗ

Nếu nhà bạn có các bé đang trong độ tuổi đi học thì hãy tự tay làm cho con một chiếc hộp đựng bút nhé. Chắc chắc các con sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và yêu thích món đồ này đấy. Một hộp bút xinh xắn không chỉ giúp các con đựng đồ dùng học tập của mình để bàn học tập trở nên gọn gàng, ngăn nắp mà còn là vật trang trí giúp không gian học tập trở nên sinh động và đẹp hơn.

Hộp bút bằng que kem gỗ
Hộp bút bằng que kem gỗ

3. Làm quyển sổ bằng que kem gỗ

Những que kem liệu có thể làm được thành một cuốn sổ xinh xắn, độc đáo? Nó không quá khó như bạn nghĩ đâu nhé, bạn chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản như: que kem, súng bắn keo, đồ trang trí, cuốn sổ bìa cứng…là có thể biến hóa cuốn sổ thông thường trở nên độc đáo, mới lạ. Trên các que kem, bạn có thể khắc các họa tiết mình yêu thích như: hoa lá, hình con thú xinh xắn hoặc chân dung, tên của mình…để tạo sự khác biệt. 

Làm quyển sổ bằng que kem gỗ
Làm quyển sổ bằng que kem gỗ

4. Làm ngôi nhà bằng que kem gỗ

Nếu bạn là một người tỉ mỉ, cẩn thận thì có thể biến những que kem đơn giản thành một ngôi nhà lãng mạn. Với ý tưởng này, bạn cần chuẩn bị 1 đến 2kg kem gỗ, 20 chiếc bóng đèn led, hộp pin cấp điện cho đèn LED, keo nến và súng bắn keo. Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm các đồ trang trí khác như: cây xanh, thảm cỏ…để giúp mô hình thêm phần sinh động. 

Làm ngôi nhà bằng que kem gỗ
Làm ngôi nhà bằng que kem gỗ

Trên đây là những cách làm đồ handmade từ que kem, mang đến cho bạn những món đồ hữu ích, ứng dụng vào trong đời sống. Chúc bạn sẽ có thêm cho mình những ý tưởng làm đồ handmade, tận dụng những món đồ bỏ đi trở thành đồ hữu dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.