NÓNG: Công an Lâm Đồng điều tra vụ đưa con đi chữa bệnh tự kỷ, nhận lại hũ tro cốt 

13/09/22
0

Vụ việc gia đình đưa con đi chữa bệnh tự kỷ tại trung tâm với giá 200 triệu đồng rồi nhận lại được hũ tro cốt đang khiến dư luận quan tâm những ngày qua. Công an tỉnh Lâm Đồng đã vào cuộc điều tra và có những thông tin đầu tiên khiến nhiều người hoài nghi. Nội dung chi tiết được Trangtin24h cập nhật ngay sau đây.

Nhận hũ tro cốt của con sau chưa đến 1 tháng chữa bệnh

Vụ việc được ghi nhận tại Lâm Đồng. Theo đó, vợ chồng ông N. có con tên là  N.L.M.Q. Cháu Q. sinh năm 2019, được chẩn đoán chậm phát triển trí não hay còn gọi là tự kỷ.  Đầu tháng 3-2022, vợ chồng ông N. đã giao cháu cho ông Q. ở Bảo Lộc điều trị. Mức kinh phí gia đình chi trả cho ông Q. là 200 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi hoàn tất công việc thì vợ chồng ông N trở về Huế. 

ANh N. - Bố của cháu Q - Cháu bé được đưa đi chữa bệnh tự kỷ
ANh N. – Bố của cháu Q – Cháu bé được đưa đi chữa bệnh tự kỷ

Chưa được bao lâu, đến ngày 27-3, ông Q. điện cho ông N. nói đang ở Huế. Hai bên đã có cuộc hẹn gặp tại quán cà phê. Tại đây, ông Q. nói cháu Q. đã mất do mắc Covid-19. Do thời gian cách ly không thể di chuyển nên nên ông đã tự thiêu thi thể cháu bé. Việc này chưa được trình báo với cơ quan chức năng, chính quyền sở tại.

Gia đình ông N. không đồng ý với lý do này và đã báo Công an làm rõ vụ việc. Cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng đã thụ lý vụ án và đã có những thông tin đầu tiên liên quan khiến nhiều người quan tâm.

Thông tin từ cơ quan Công an tỉnh Lâm Đồng vụ đưa con chữa bệnh tự kỷ nhận lại hũ tro

Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành làm việc với các bên liên quan đến vụ việc này. Các hoạt động điều tra vẫn đang được diễn ra nhanh chóng để tìm hiểu đúng sự việc, cung cấp đúng và đủ thông tin cho dư luận đang quan tâm.

Ông Q. thời điểm đưa hũ tro của cháu Q. về gia đình
Ông Q. thời điểm đưa hũ tro của cháu Q. về gia đình

Thượng tá Đặng Văn Kiên – Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Lâm Đồng cho biết: Đến chiều 12-9, đơn vị đang điều tra liên quan đến tin tố giác tội phạm của gia đình anh N.H.N (trú TP Huế) tố cáo ông Q.

Quá trình làm việc với ông Q. và bà T. (vợ ông Q.) thì 2 người này có lời khai không thống nhất. Lúc thì họ nói đốt thi thể cháu bé ở Đắk Lắk. Tuy nhiên sau đó thì lại nói đốt ở huyện Đam Rông (Lâm Đồng). Khi được yêu cầu đưa đến các địa điểm trên để xác minh và kiểm tra thì cả hai viện lý do. Ông Q. đưa ra giấy tờ với lý do bị ốm, sức khỏe yếu nên chưa thể đi được.

Trung tâm chữa bệnh tự kỷ của ông Q.
Trung tâm chữa bệnh tự kỷ của ông Q.

Thượng tá Kiên cũng thông tin thêm: “Trong quá trình điều tra, ông N. đã có lần nộp đơn xin rút lại tố cáo. Tuy nhiên, đến ngày 3-8 ông N. gửi đơn tố cáo trở lại. Khi được mời đến làm việc, ông N. cũng có trình bày lý do đau ốm, xin vào chậm. Ngày 9-9 vừa qua, vợ chồng ông N. mới vào làm việc với cơ quan chức năng và bàn giao mẫu tóc của vợ ông. Ngày 12-9, Công an đã mang mẫu tóc được cung cấp đi TP HCM để giám định”.

Lời kết

Thông tin vụ đưa con đi chữa bệnh tự kỷ nhận về hũ tro sẽ tiếp tục được Trangtin24h cung cấp trong những bản tin sau. Theo dõi Fanpage Trangtin24h để cập nhật thêm nhiều tình tiết mới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.