Nữ thủ quỹ tham ô gần nửa tỷ bằng cách tạo hiện trường vụ trộm giả

Nữ thủ quỹ trường học dựng vụ trộm giả tham ô gần nửa tỷ đồng

2023-05-27 10:55:47

Nữ thủ quỹ của một trường học ở Gia Lai đã dựng lên hiện trường giả một vụ trộm để hòng tham ô hơn 450 triệu đồng của nhà trường. 

  Tạo hiện trường giả để tham ô hơn 450 triệu đồng của nhà trường 

  Ngày 27/5, Công an huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai đã có quyết định tạm giữ hình sự với Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1995) và Nguyễn Xuân Tình (SN 1993), cùng trú tại thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê để phục vụ công tác điều tra về hành vi Tham ô tài sản. 

  Trước đó, vào chiều ngày 25/5,  Công an huyện Chư Sê nhan ạ được tin báo Trường THPT Trần Cao Vân đã xảy ra một vụ trộm cắp tài sản. Số tiền bị mất cắp là hơn 450 triệu đồng. 

  Trường THPT Trần Cao Vân - nơi xảy ra vụ tham ô

  Trường THPT Trần Cao Vân - nơi xảy ra vụ tham ô

  Bằng những biện pháp nghiệp vụ, công an đã xác định đây là hiện trường giả nhằm che dấu hành vi phạm tội. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã mở rộng điều tra, xác định Nguyễn Thị Ngọc Trâm (thủ quỹ của trường đồng thời là văn thư) có nhiều biểu hiện nghi vấn. 

  Qua quá trình điều tra Tram khai nhận do chơi chứng khoán thua lỗ nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền 4350 triệu đồng của nhà trường. Trâm nhờ Nguyễn Xuân Tình tạo hiện trường giả vụ trộm cắp tài sản nhằm đánh lạc hướng mọi người. 

  Đại diện nhà trường cho biết, số tiền hơn 450 triệu đồng là nguồn tiền dùng để hỗ trợ học sinh vùng khó theo Nghị định 116 và Nghị định 81. Không ngờ nữ thủ quỹ tham ô lại nảy sinh ý định xấu. 

  Nguyễn Hà

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao