Pháo hoa Tết 2023 được Z121 ra mắt thêm nhiều loại mới

Pháo hoa Tết 2023 được Z121 ra mắt thêm nhiều loại mới

2022-12-16 09:38:02

  Bắn pháo hoa ngày Tết là một nét truyền thống độc đáo trong ngày tết cổ truyền của người dân Việt Nam. Năm nay, Nhà nước đa cho phép người dân sử dụng những loại pháo không tiếng nổ được cấp phép. Pháo hoa Tết 2023 đã được nhà máy Z121 cung cấp ra thị trường nhiều loại mới. 

  Những loại pháo hoa Tết 2023 mới được ra mắt

  Năm nay, nhà máy Z121 cho ra mắt thêm hai sản phẩm mới. Đó chính là giàn phun hoa và giàn phun viên nhấp nháy. Thời gian tới, 2 sản phẩm này sẽ được cung cấp ra thị trường phục vụ người dân. Bên cạnh đó, mẫu giàn phun viên năm trước vẫn sẽ được bán.
  Những loại pháo hoa Tết 2023 mới được ra mắt
  Những loại pháo hoa Tết 2023 mới được ra mắt
  Giàn phun hoa mẫu mới có tầm bắn cao hơn, hiệu ứng âm thanh ánh sáng cũng sinh động hơn. Mỗi giàn có 25 ống phóng, thời gian cháy trong khoảng 1 phút. Người dân sẽ được chiêm ngưỡng pháo hoa tầm cao hơn, độc đáo và màu sắc hơn. Giàn phun viên nhấp nháy là phiên bản cải tiến của giàn phun viên. Sản phẩm có tầm bắn cao hơn, màu sắc cũng rực rỡ hơn nhiều. Đặc biệt, khi pháo nổ tạo nên hiệu ứng ánh sáng lấp lánh trong mỗi lần bắn. Dự đoán đây sẽ là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường trong năm nay.

  Nhà máy Z121 năm 2023 phân phối sản phẩm tại hệ thống với  206 cửa hàng ở 56 tỉnh, thành trên toàn quốc. Mỗi người dân chỉ được mua tối đa 3 giàn pháo hoa tại các cửa hàng đã được cấp phép.

  Quy trình sản xuất pháo hoa Tết 2023

  Làm thế nào để có được những viên pháo hoa rực rỡ chắc chắn là điều mà nhiều bạn đọc quan tâm. Phía sau những màn trình diễn rực rỡ sắc màu là rất nhiều công đoạn phức tạp. Công đoạn quan trọng nhất được thực hiện tại xưởng tạo viên màu. 
  Quy trình sản xuất pháo hoa Tết 2023
  Quy trình sản xuất pháo hoa Tết 2023
  Mỗi viên màu chứa chất cháy được thiết kế với kích thước khoảng 2mm. Các công nhân sẽ khéo léo bọc thêm các lớp thuốc tạo màu phía bên ngoài. Mỗi lớp chiều dày khoảng 1mm để tạo thành những viên có màu sắc khác nhau. Khi nào viên màu có đường kính khoảng 4mm thì mới đủ điều kiện để chuyển sang công đoạn tiếp theo.  Giai đoạn 2, dàn phóng 25 ống được đặt lớp thuốc phóng xuống dưới cùng, Sẽ có 65 đến 70 viên màu được đặt vào mỗi ống. Miệng ống sẽ được bịt kín sau đó chuyển sang khâu đóng gói. Để có thể sản xuất đủ số lượng pháo hoa Tết 2023 Bộ Quốc phòng thì nhà máy Z121 đã tăng số công nhân lên gần gấp 3.

  Pháo hoa Tết 2023 được kiểm định, an toàn

  Các sản phẩm pháo hoa mới đã trải qua khá nhiều lần thử nghiệm từ đầu năm 2022. Đến dịp Tết năm nay thì những sản phẩm tốt và an toàn mới được cung cấp ra thị trường. Tất cả đều phải trải qua quy trình kiểm định vô cùng khắt khe của các cơ quan chức năng. Điều này giúp đảm bảo đủ điều kiện phân phối ra thị trường và an toàn với người dùng.
  Pháo hoa Tết 2023 được kiểm định, an toàn
  Pháo hoa Tết 2023 được kiểm định, an toàn
  Nhà máy Z121 Bộ Quốc phòng hiện có hơn 2.700 công nhân. Tuy nhiên, thời điểm cuối năm thì hơn 1 nửa số lượng đã được huy động tham gia các dây chuyền sản xuất pháo. Đến hiện tại, đã có hơn 3 triệu sản phẩm hoàn thành - Số lượng này cao hơn gấp 10 lần năm 2021. Thế nhưng theo dự báo, năm nay nhu cầu của người dân sẽ rất lớn. Các dây chuyền vẫn đang hoạt động hết công suất. Bên cạnh giàn pháo 25 ống thì năm nay, nhà máy tiếp tục nghiên cứu giàn pháo 36 ống phóng. Điều này giúp kéo dài thời gian cháy của pháo, mang đến hiệu quả màu sắc sinh động hơn. Dự kiến, dàn 26 ống cũng sẽ xuất hiện trong Tết Nguyên đán 2023. Nhà máy Z121 là đơn vị duy nhất được phép sản xuất, cung cấp sản phẩm pháo hoa ra thị trường. Người dân chỉ có thể mua pháo hoa Tết 2023 tại các cửa hàng đã được cấp phép. Mọi hình thức giao dịch, mua bán tại những cửa hàng không có giấy phép đều được xem là phạm pháp.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao