Quảng Ninh: Học sinh không tham gia tập duyệt nên bị tước quyền dự khai giảng

05/09/22
0

Sự việc diễn ra tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt (Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh). Theo đó, nhiều học sinh không được tham dự lễ khai giảng sáng ngày 5/9. Nguyên nhân bởi trước đó những học sinh này không tham gia tập duyệt trước ngày lễ. Thậm chí, điểm hạnh kiểm của các em còn bị xếp loại Yếu trong tháng 9/2022. Thông tin mới được ghi nhận bởi Trangtin24h.

Phản ánh của phụ huynh trước thềm khai giảng năm học mới

Theo những thông tin được ghi nhận, tối 4/9, anh Đ.H. là phụ huynh của em M.P.  cho biết: M.P. là học sinh lớp 10A6, Trường THPT Hoàng Quốc Việt. Gia đình nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm về việc cháu không được tham dự lễ khai giảng tại trường vào ngày 5/9. Nguyên nhân bởi vì em M.P đã không tham gia tập duyệt khai giảng vào ngày 3/9.

Tin nhắn chụp màn hình của phụ huynh ở Quảng Ninh
Tin nhắn chụp màn hình của phụ huynh ở Quảng Ninh

Thông báo được gửi trong nhóm lớp với nội dung rõ ràng là theo chỉ đạo của hiệu trưởng. Đoạn cuối thông báo còn đề cập chi tiết về việc học sinh này sẽ bị xếp hạnh kiểm yếu tháng 9. Xếp loại hạnh kiểm cao nhất của học kỳ I là Khá.

Nhiều phụ huynh trong lớp cũng phản ánh quy định này là vô lý. Kỳ nghỉ lễ 2/9 gần với ngày khai giảng năm học mới và thời gian nghỉ khá dài. Bởi vậy, nhiều gia đình tại Quảng Ninh tranh thủ cho con em mình về thăm quê, đi du lịch… Trong khi đó ngày tập duyệt là 3/9 nên sẽ làm thay đổi toàn bộ lịch trình của gia đình.

Bên cạnh đó, trước giờ chưa hề có quy định nào liên quan đến việc không tham gia tập duyệt thì bị cấm học sinh tham dự lễ khai giảng. Phía bên dưới tin nhắn, phụ huynh cũng rất khoang mang khi không biết “Hiệu trưởng căn cứ vào quy định nào mà chỉ đạo như thế này? Anh Đ.H cũng rất bức xúc: “Tôi hứa sẽ đi đến cùng với hiệu trưởng nhé! Ai cho phép cấm các con đi khai giảng?”

Phụ huynh tại Trường THPT Hoàng Quốc Việt Quảng Ninh liên hệ giáo viên

Sau khi thông báo “lạ lùng” được gửi đi thì tối ngày 4/9, anh Đ.H. đã liên hệ với cô G. Đây là giáo viên chủ nhiệm lớp 10A6 mà sang năm là 11A6 để trình bày. 

Theo đó, ngày 3/9 vừa qua anh đã liên hệ với cô để xin phép cho con là cháu M.P. không tham gia tập duyệt. Lý do là gia đình có việc và đã được cô G. đồng ý. Cháu nghỉ có phép thì ngày 5/9 có được tham gia dự lễ khai giảng hay không?

Phóng viên không liên hệ được cô giáo chủ nhiệm
Phóng viên không liên hệ được cô giáo chủ nhiệm

Tuy nhiên trước ý kiến và câu hỏi của phụ huynh thì cô G lại chỉ nói là làm theo chỉ đạo. Quy định này được áp dụng cho toàn trường chứ không phải mình lớp 11A6. “Trời thì nóng bức, thầy cô vẫn đến trường nhưng có những lớp vắng đến 20 học sinh”. “Chị là nhân viên, chị không phải lãnh đạo, chỉ làm mọi cái đều do nhà trường chỉ đạo…”. Đây là những gì giáo viên chủ nhiệm lớp M.P. nói với phụ huynh.

Phản ứng của nhà trường trước những thông tin về việc không cho học sinh dự khai giảng

Khi nhận được thông tin này, nhiều nhà báo đã liên hệ để lấy thông tin. Tuy nhiên, cô G. không bắt máy, không thừa nhận cũng không phủ nhận thông tin. Trước nội dung tin nhắn, cô giáo chủ nhiệm chỉ trả lời rằng con đang ốm, đừng làm phiền, để cho cháu ngủ.

Phóng viên cũng đã liên hệ với Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Quốc Việt – Quảng Ninh. Người nhận phỏng vấn là cô Nguyễn Thị Thu Huyền. Qua trao đổi, cô Huyền cho biết đã nhận được phản ánh của phụ huynh lớp 11A6. Theo đó, nhà trường cũng đã gửi đi thông tin chính xác để giải thích đến phụ huynh về sự việc này.

Hiệu trưởng nhà trường khẳng định học sinh vẫn dự khai giảng bình thường
Hiệu trưởng nhà trường khẳng định học sinh vẫn dự khai giảng bình thường

Phóng viên cũng đặt ra câu hỏi: “Vậy học sinh không tập duyệt ngày 3/9 sẽ không tham gia khai giảng ngày 5/9 có phải không cô?”. Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Huyền trả lời là “Không”.

Cô còn nói thêm: “Thông tin này là do phụ huynh phản ảnh nhưng thực tế không phải như vậy. Mọi học sinh đều tham gia Khai giảng bình thường”. Tuy nhiên, khi được hỏi về việc có hay không tin nhắn gửi đến lớp 11A6 về việc không cho các cháu dự khai giảng thì cô không trả lời trực tiếp.

Vụ việc Trường THPT Hoàng Quốc Việt – Quảng Ninh không cho học sinh không tập duyệt dự khai giảng khiến phụ huynh bức xúc. Trangtin24h sẽ cung cấp cho bạn đọc chi tiết.

>> Theo dõi thêm thông tin mới từ Fanpage Trangtin24h.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.