Quảng Trị: Rừng tự nhiên bị tàn phá quy mô lớn

Rừng tự nhiên bị tàn phá quy mô lớn

Ngày 19.4, Lãnh đạo UBND huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị cho biết đã tiến hành chỉ đạo các đơn vị liên quan vào cuộc điều tra, xử lý về vụ phá rừng nghiêm trọng xảy ra tại tiểu khu 699, 707 thuộc địa bàn xã Đakrông (huyện Đakrông).

Rừng tự nhiên bị tàn phá quy mô lớn
Rừng tự nhiên bị tàn phá quy mô lớn

Theo thông tin, có hơn 10 ha rừng đã bị tàn phá nghiêm trọng, cây đổ ngổn ngang. Thậm chí, một số khoảng rừng còn bị đốt cháy sau khi đã bị cưa hạ trái phép. Có rất nhiều gốc cây đường kính khoảng 50 đến 80cm đã bị xẻ thành từng phách, hộp rồi vận chuyển ra khỏi hiện trường. 

Ông Trần Đại Đức, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đakrông, rừng tự nhiên bị phá là thuộc sự quản lý của UBND xã Đakrông và cộng đồng thôn Làng Cát, thôn Pa Tầng. Đây là rừng tự nhiên phục hồi, số lượng cây rừng bị chặt phá chủ yếu thuộc nhóm VII-VIII. 

Rất nhiều gốc cây đường kính khoảng 50 đến 80cm đã bị xẻ thành từng phách
Rất nhiều gốc cây đường kính khoảng 50 đến 80cm đã bị xẻ thành từng phách

Sau khi phát hiện rừng bị tàn phá, Hạt Kiểm lâm huyện Đakrông đã phối hợp cơ quan chức năng vào trong khu vực hiện trường để kiểm kê, lập biên bản và tiến hành điều tra vụ việc. 

Theo ông Hồ Thanh, Chủ tịch UBND xã Đakrông, đồng bào dân tộc Vân Kiều sinh sống trên địa bàn dựa vào nghề nông nên đã phát rừng để làm rẫy. Đã có một số người dân vào khu vực rừng bị phá để vận chuyển gỗ về làm nhà. Tuy nhiên, đã được cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ tang vật. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.