Sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến TPHCM khi số ca Covid hôm nay tăng

Sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến TPHCM khi số ca Covid hôm nay tăng

2022-08-13 21:09:33

  Your browser does not support the audio element.

  Tưởng như Covid 19 đã được kiểm soát nhưng thông tin mới nhất khiến nhiều người hoang mang. Số ca Covid hôm nay tại TPHCM tăng nhanh, nhiều ca bệnh chuyển nặng. Sở Y tế TP HCM yêu cầu các bệnh viện sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến trong trường hợp xấu nhất. Thông tin được Trang tin 24h cập nhật ngay sau đây.

  Tình hình Covid 19 hôm nay mới cập nhật

  Sau khá nhiều nỗ lực và cố gắng của chính quyền cùng nhân dân, Covid 19 tại Việt Nam đã được khống chế. Con số mắc bệnh giảm mạnh. Nhân dân an tâm trong trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, những thông tin do Sở Y tế TP HCM công bố hôm nay lại mang đến sự “hoang mang” cho người dân. 

  Số ca Covid hôm nay tại TP HCM tăng cao
  Số ca Covid hôm nay tại TP HCM tăng cao
  Theo đó, trong thời gian từ 8/8 đến 13/8, trung bình mỗi ngày có 144 ca mắc mới. Con số này cao hơn 10 ca so với trung bình của tuần trước. Đặc biệt, số ca nhập viện và chuyển biến nặng cũng có xu hướng tăng. Trung bình có 35 ca nặng mỗi ngày trong khi con số tuần trước đó là 18. Trong số đó, có 7 bệnh nhân nặng phải thở máy xâm lấn tại các bệnh viện. Đáng lưu ý, số trẻ nhập viện vì mắc Covid-19 ngày hôm nay đang có dấu hiệu tăng trở lại. Tháng 7, chỉ có vài trường hợp trẻ mắc bệnh phải nằm viện. Ngày 12/8, các bệnh viện nhi điều trị 13 trẻ có triệu chứng, tăng hai trường hợp so với ngày 11/8. Tất cả những bệnh nhi này đều chưa được tiêm vacxin. Tổng hợp thông tin từ bộ y tế, Số ca Covid hôm nay trên toàn quốc là 1.815. Trong đó, 137 bệnh nhân chuyển biến nặng. Con số này tăng 21 ca so với 24 giờ trước đó.

  TP HCM sẵn sàng kích hoạt lại bệnh viện dã chiến

  Những con số cho thấy, tình hình ca bệnh tại TP HCM đang có nhiều diễn biến phức tạp. Đây là khu vực có số ca nhiễm mới và ca chuyển biến nặng tăng. Để chủ động ứng phó khi tình hình dịch bệnh, TP HCM sẽ kích hoạt lại Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13. 

  Bệnh viện dã chiến sẵn sàng để kích hoạt
  Bệnh viện dã chiến sẵn sàng để kích hoạt
  Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM được yêu cầu chuẩn bị nguồn nhân lực đầy đủ sẵn sàng. Mục đích là khi có yêu cầu thì có thể ngay lập tức kích hoạt bệnh viện dã chiến. Đồng thời, cơ sở này cũng cần xây dựng các tình huống ứng phó các kịch bản về số ca nặng cần điều trị. Sở Y tế cũng có văn bản yêu cầu gửi đến tất cả bệnh viện, trung tâm y tế và các cơ sở khám chữa bệnh. Cụ thể, cơ sở cần rà soát nguồn nhân sự, trang thiết bị, vật tư y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân… để sẵn sàng ứng phó.  Bên cạnh đó, cũng cần tăng cường triển khai công tác sàng lọc, phân luồng kịp thời để phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Mục đích là để cách ly điều trị và chăm sóc giúp hạn chế việc lây lan. Số ca Covid hôm nay tại TP HCM tăng nhanh nên cần tăng cường hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới khi điều trị bệnh người lớn. Đối với bệnh trẻ em thì hội chẩn với ba bệnh viện nhi đồng. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cần tăng giám sát ca bệnh.Điều này giúp kịp thời dự báo tình hình dịch cũng cực kỳ quan trọng.

  Tăng cường công tác tiêm vaccine cho các đối tượng có nguy cơ nhiễm cao

  Bên cạnh việc sẵn sàng kích hoạt bệnh viện dã chiến, Sở Y tế cũng yêu cầu TP HCM tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine của người thuộc nhóm nguy cơ cao. Cụ thể đó là người lớn tuổi, có bệnh nền và đặc biệt là ở trẻ em.  Ngày 12/8, Sở Y tế đã khảo sát nhanh hơn 600 phụ huynh. Kết quả ghi nhận hơn 21% có con em trong độ tuổi tiêm vaccine vẫn chưa tiêm phòng. Cũng có khá nhiều phụ huynh cho biết, họ chưa nhận được tin nhắn của nhà trường và các đơn vị chức năng kêu gọi, hướng dẫn đưa trẻ đi tiêm.

  Tăng cường tiêm vacxin Covia 19 cho các đối tượng
  Tăng cường tiêm vacxin Covia 19 cho các đối tượng
  Bên cạnh đó cũng có những phụ huynh còn tâm lý e ngại tác dụng phụ. Họ chưa thấy sự cần thiết của việc tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19 cho trẻ nên còn ngần ngại. Tuy nhiên, con số bệnh nhi mắc Covid hôm nay tăng đã dấy lên hồi chuông đáng lo ngại. Theo thông tin từ Tổ chức Y tế Thế giới, khi cho trẻ em tiêm vaccine thì sẽ mang lại hiệu quả cao trong điều kiện dịch bệnh. Tác dụng mong đợi nhất chính là làm giảm tỷ lệ nhập viện. Và việc này cũng không làm gián đoạn chuyện học hành mà còn giảm nguy cơ chuyển nặng và giảm tử vong. Thông tin Covid hôm nay tại TP HCM và cả nước đã được cập nhật. Người dân cần lưu ý để có thể phòng chống dịch bệnh hiệu quả, tiêm vacxin đầy đủ cho bản thân và trẻ em. Trangtin24h.net sẽ tiếp tục cung cấp các thông báo mới nhất về dịch bệnh cho bạn đọc quan tâm.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao