16/12/2022

Sạt lở đất Malaysia khiến 12 người chết, 22 người mất tích

16/12/2022 | 15:22

Sáng sớm 16/12, một trận sạt lở đất Malaysia đã xảy ra. Vụ việc cướp đi sinh mạng của ít nhất 12 đang người cắm. Đến thời điểm hiện tại, vẫn có 22 người đang mất tích. Các quan chức nước này cho biết, lực lượng cứu hộ vẫn đang sục sạo lớp bùn dày và cây cối bị đổ gãy để tìm kiếm nạn nhân. Thông tin được cập nhật bởi Trangtin24h.

Sạt lở đất Malaysia khiến 12 người thiệt mạng, 22 người mất tích
Sạt lở đất Malaysia khiến 12 người thiệt mạng, 22 người mất tích

Theo thông tin từ Hãng tin Reuters, vụ lở đất xảy ra ở bang Selangor. Đây là một khu vực thuộc ngoại ô thủ đô Kuala Lumpur. Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 3h sáng 16/12 theo giờ địa phương. Nơi đây là một trang trại hữu cơ và đang có khá nhiều người tham gia cắm trại.

Đã có hơn 90 người bị kẹt trong vụ lở đất. Đây là thông báo của Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia Malaysia. Lực lượng cứu hộ ngay lập tức có mặt tại hiện trường và đã giải cứu thành công 59 người. Thế nhưng 22 người vẫn còn mất tích. Tính đến 12h ngày 16/12, đã có 12 người chết và 8 người phải nhập viện. Những người thiệt mạng đều mang quốc tịch Malaysia. Trong đó có cả một cháu bé 5 tuổi.

Tại hiện trường vụ sạt lở đất Malaysia có thể thấy, đất lở rơi xuống từ độ cao khoảng 30m so với khu cắm trại. Lớp đất đá bao phủ một khu vực có diện tích khoảng 0,4ha.Có gần 400 nhân viên cứu hộ được huy động tìm kiếm bạn nhân. Họ phải trèo qua lớp bùn dày, cây lớn gãy đổ và các đống đất đá đổ nát để tìm kiếm người bị nạn.Bộ trưởng Bộ Tài nguyên, Môi trường và Biến đổi khí hậu Malaysia – Ông Nik Nazmi Nik Ahmad đã đăng trạng thái lên Twitter vào sáng 16/12 “Tôi cầu mong những nạn nhân đang mất tích sẽ sớm được tìm thấy an toàn. Đội cứu hộ đã làm việc hết mình ngay từ thời điểm nhận được thông tin. Tôi sẽ đến đó ngay bây giờ”.

Được biết, Selangor là bang giàu có nhất của Malaysia. Địa điểm này trước đây cũng đã từng bị sạt lở. Nguyên nhân chủ yếu là do rừng bị tàn phá, khai hoang. Mặc dù khu vực này đang trong mùa mưa nhưng từ đếm 15/12 đến thời điểm xảy ra sạt lở đất Malaysia, không có trận mưa nào được ghi nhận.

Gửi bình luận

Từ khóa: