Tại sao các trận đấu tại World Cup 2022 lại có số phút bù giờ kỷ lục?

22/11/22
0
Có tới 14 phút bù giờ trong hiệp 1 trận Anh gặp Iran

Rất nhiều thắc mắc từ fan hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới về vấn đề số phút bù giờ quá nhiều trong 2 hiệp đấu ở những trận vừa qua tại World Cup 2022.

Số phút bù giờ kỷ lục tại World Cup 2022

Tại trận đấu giữa đội tuyển Anh và Iran tối ngày 21/11. Đã có tới 24 phút bù giờ trong cả 2 hiệp đấu. Nếu như hiệp 1, tình huống do thủ môn bên phía Iran làm gián đoạn tới gần 10 phút.

Pha va chạm khiến thủ thành Iran nằm sân gần 10 phút
Pha va chạm khiến thủ thành Iran nằm sân gần 10 phút

Nhiều người cũng dễ hiểu vì sao có 14 phút đá thêm trong hiệp thi đấu thứ nhất. Tuy nhiên, hiệp 2 dù không có nhiều tình huống gián đoạn nhưng vẫn có tới 10 phút bù giờ trong hiệp đấu này.

Có tới 14 phút bù giờ trong hiệp 1 trận Anh gặp Iran
Có tới 14 phút bù giờ trong hiệp 1 trận Anh gặp Iran

Ngay cả 2 trận đấu sau đó diễn ra giữa Mỹ và Xứ Wales hay Hà Lan và Senegal. Cũng đã có gần 10 phút bù giờ trong hiệp thi đấu thứ 2. Điều này đã thiết lập nên kỷ lục về số phút bù giờ tại World Cup.

Lý do số phút bù giờ tại World Cup 2022 tăng lên

FIFA đã có những thay đổi và điều chỉnh về cách tính thời gian bóng chết trên sân. Theo đó, nếu thời gian gián đoạn hoặc bóng dừng quá lâu sẽ cộng trực tiếp và cuối hiệp đấu đó. Điều này nhằm hạn chế sự câu giờ và giúp các cầu thủ có thể chơi được thời gian thực tế. Nó gần tương tự như cách tính thời lượng thi đấu của các giải Futsal.

“Những trận đấu thường chỉ có 42, 43 phút thi đấu thực tế, chúng tôi muốn tránh điều đó, bởi đơn giản không thể chấp nhận điều này. Vì thế thời gian thay người, phạt đền, mừng bàn, chăm sóc y tế và cả VAR đều được bù”, Chủ tịch hội đồng trọng tài FIFA Pierluigi Collina cho biết.

Số phút bù giờ tại World Cup 2022 sẽ dựa vào thời gian bóng chết kéo dài
Số phút bù giờ tại World Cup 2022 sẽ dựa vào thời gian bóng chết kéo dài

Như vậy, với những thay đổi trong quy định của FIFA. Các trận đấu tại World Cup 2022 sẽ được kéo dài hơn các kỳ trước. Với thời lượng bù giờ được tăng lên sẽ khiến cơ hội ghi bàn cho các cầu thủ cũng nhiều hơn. Minh chứng là 2 bàn thắng của Taremi vào lưới tuyển Anh ở phút 102 và Klassen ghi vào lưới Senegal ở phút 98.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.