Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cam kết cùng Mỹ chống Nga

Tân Thủ tướng Anh Liz Truss cam kết cùng Mỹ chống Nga

2022-09-07 14:52:50

  Ngày 6/9, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết Tân Thủ tướng Liz Truss mong muốn hợp tác cùng Tổng thống Joe Biden để giải quyết những thách thức chung. Đặc biệt, các vấn đề kinh tế cực đoan được bà Truss chú trọng. 

  Mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ 

  Được biết, trong cuộc đàm điện tân Thủ tướng Anh vừa qua. Tổng thống Biden đã lên tiếng muốn làm sâu sắc hơn quan hệ giữa hai nước. Ông Biden chia sẻ trên Twitter mong muốn thắt chặt mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ. Ông chia sẻ hai nước sẽ hợp tác chặt chẽ trong các thách thức toàn cầu. Trong đó, hai nước sẽ tiếp tục hỗ trợ Ukraine chống lại chiến dịch quân sự của Nga.  Mối quan hệ đặc biệt giữa Anh và Mỹ vân luôn được duy trì những năm gần đây. Dù từng có những xích mích giữa cựu tổng thống Donald Trump và cựu thủ tướng Theresa May.
  Tân thủ tướng Anh Liz Truss
  Tân thủ tướng Anh Liz Truss
  Hiện tại, Nhà Trắng rất mong hai nước Anh và Mỹ có thể tiếp tục liên minh với nhau. Điều này nhằm chống lại chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine. Hơn hết hai nước liên minh còn chống lại ảnh hưởng của hai nước Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương. Văn phòng Thủ tướng Anh đã tuyên bố sau điện đàm hai lãnh đạo đã thảo luận hợp tác sâu rộng về NATO. Ngoài ra hai nước còn có thỏa thuận an ninh Mỹ - Anh - Australia được thiết lập năm ngoái nhằm đối phó Trung Quốc. Cuối tháng này hai lãnh đạo sẽ gặp nhau ngay tại kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

  Lời kết

  Ngày 5/9, bà Truss đã giành được vị trí lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền ở Anh và nhậm chức thủ tướng ngay sau đó. Bà Truss lạc quan tuyên bố sẽ đưa nước Anh vượt qua loạt thách thức lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua và trở thành "quốc gia đầy khát vọng". Bạn có suy nghĩ gì với quan điểm cứng rắn của thủ tướng Anh? Hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận cho Trangtin24h cùng biết nhé! Xem tin tức hot nhất tại Fanpage Trangtin24h.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao