Siêu trộm trộm cục nóng điều hòa giữa thời tiết 50 độ bị tóm

Tên trộm đánh cắp cục nóng điều hòa mang đi bán

2023-05-19 09:17:23

Công an quận Hà Đông, TP. Hà Nội hiện đang tạm giữ Nguyễn Văn Vệ (sinh năm 1988, quê ở Nga Sơn, Thanh Hóa) để điều tra về hành vi "Trộm cắp tài sản". Cụ thể, Vệ đã trộm cục nóng điều hòa để rao bán.

  Qua điều tra của cơ quan công an, Vệ hiện tại đang là lao động tự do. Hắn có kiến thức về điện, nước do đã từng làm công việc liên quan. Do thiếu tiền nên Vệ nảy sinh ý định đi trộm cục nóng điều hòa mang bán.

  Để thực hiện ý đồ của mình thì hắn đã chuẩn bị 2 chiếc cờ lê, 1 kìm cắt điện và 1 chiếc ghế gỗ. Khoảng 2h chiều ngày 15/5, đối tượng điều khiển xe máy Yamaha Jupiter đi quanh chợ Hà Đông để tìm mục tiêu.

  Hắn chọn những nơi có cục nóng điều hòa treo ở ngoài, dễ lấy. Khi di chuyển đến khu vực đường Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Trãi thì hắn phát hiện mục tiêu. Cụ thể, có 4 cục nóng điều hòa lắp phía sau tường của trụ sở 1 cơ quan Nhà nước.

  Sau khi quan sát không có ai, hắn lấy ghế gỗ bắc sát tường nơi treo cục nóng. Sau đó Vệ tháo cục nóng nhãn hiệu Nagakawa xuống rồi chở thẳng về phòng trọ. Sau khi ăn trộm điều hòa thì hắn rao bán trên mạng vào "Hội điều hòa và điện lạnh Hà Nội"

  Chân dung tên trộm đánh cắp cục nóng điều hòa mang đi bán

  Chân dung tên trộm đánh cắp cục nóng điều hòa mang đi bán

  Anh Đ.V.S (sinh năm 1989, trú ở huyện Mê Linh, Hà Nội) khi thấy bài đăng đã hỏi mua. Vệ hẹn anh S. đến phòng trọ của mình để xem máy và giao dịch. Khoảng 10h30 ngày 15/5 thì anh S. tới phòng trọ của Vệ và mua cục nóng ăn trộm được với giá hơn 1,3 triệu đồng.

  Thấy thủ đoạn dễ dàng nên ngày hôm sau Vệ tiếp tục điều khiển phương tiện đến khu vực đường Trần Hưng Đạo, quận Hà Đông. Tại đây hắn tiếp tục trộm cục nóng điều hòa nhãn hiệu LG, DAIKIN, Panasonic.

  Sau đó, hắn đã đem 3 cục nóng điều hòa trộm được bán cho anh T.Q.L . Đây là chủ cửa hàng mua bán, sửa chữa đồ điện lạnh ngay gần chỗ Vệ ở trọ. Số tiền nhận được là 2,6 triệu đồng.

  Công an quận Hà Đông đã vận động Vệ ra đầu thú, hắn còn khai nhận trước đó đã trộm cắp 7 cục nóng điều hòa khác. Trong đó, 5 cục nóng tại khu vực Cung thể thao dưới nước; 1 tại địa chỉ 267 Lương Thế Vinh, Trung Văn, Nam Từ Liêm;  1 tại Phú Đô, Nam Từ Liêm;

  Theo Công an quận Hà Đông, Vệ ăn trộm điều hòa được do lợi dụng sơ hở của nhà dân. Đặc biệt là trụ sở cơ quan Nhà, hết giờ làm việc không có người trông coi. Đặc biến, có cơ quan khi được công an thông báo thì mới biết bị mất trộm tài sản.

  Vân Anh

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Tạp chí Sao