Thai phụ hôn mê 7 tháng vẫn sinh con khỏe mạnh

Thai phụ hôn mê 7 tháng vẫn sinh con khỏe mạnh

2022-11-01 14:30:42

  Thai phụ hôn mê 7 tháng vẫn sinh con là một bé gái khỏe mạnh bằng phương pháp sinh thường. Đây là câu chuyện của sản phụ tên Shafiya, 23 tuổi, đến từ vùng Uttar Pradesh phía bắc Ấn Độ. 

  Đang hôn mê vẫn sinh con khỏe mạnh

  Vào tháng 3 năm nay cô bị ngã xe máy khi đang mang thai ở ngày thứ 40. Do không đội mũ bảo hiểm nên cô bị chấn thương nghiêm trọng vùng đầu. Shafiya trải qua 5 cuộc phẫu thuật thần kinh khác nhau tại Viện Khoa học Y khoa Ấn Độ ở Bulandshahr.  Thai phụ phải thở máy và cắt bỏ một đoạn hộp sọ để có thể giảm áp lực lên não. Các bác sĩ đã rất phân vân lựa chọn có nên khuyên cô bỏ em bé đi không. Bởi tình trạng hiện tại của người mẹ khá tồi tệ. 

  Thai phụ hôn mê 7 tháng vẫn sinh con khỏe mạnh
  Thai phụ hôn mê 7 tháng vẫn sinh con khỏe mạnh
  Sau khi thăm khám và nhận ra thai nhi vẫn an toàn, bệnh viện khuyên gia đình nên giữ lại thai. Khi siêu âm kiểm tra dị tật ở tuần 12 và tuần 18 thì thấy thai nhi không có bất cứ tổn thương nào. Ngày 22 tháng 10, sản phụ đã sinh con bằng phương pháp đẻ thường. Bé gái hoàn toàn khỏe mạnh và phát triển bình thường. Hiện tại, người mẹ đã có thể cai máy thở, thỉnh thoảng cử động tay chân. Đây chính là hy vọng một ngày nào đó cô có thể được nhìn thấy con gái mình.

  Lời kết

  Sản phụ hôn mê 7 tháng vẫn sinh con không phải là trường hợp đầu tiên. Năm 2017, tại Argentina cũng đã có một sản phụ cũng sinh con khỏe mạnh sau khi hôn mê vì tai nạn giao thông. Và người phụ nữ này đã tỉnh lại ba tháng sau đó.Theo dõi Trangtin24h để cập nhật nhiều tin tức mới nhất.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao