Thành phố lạnh nhất thế giới: Mì tôm đóng băng, dùng chuối đóng đinh

Thành phố lạnh nhất thế giới: Mì tôm đóng băng, dùng chuối đóng đinh

2022-12-19 08:55:52

  Hôm nay 19/12, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất là 9 độ C, vùng núi cao có nơi xuống đến 2 độ C. Như vậy thôi chúng ta đã cảm thấy lạnh lắm rồi. Thế nhưng bạn có biết, có những thành phố trên địa cầu này, nhiệt độ xuống dưới -72 độ C. Đó chính là thành phố lạnh nhất thế giới - Yakutsk - thủ phủ Cộng hòa Sakha (đông bắc nước Nga).

  Những người sinh sống tại đây miêu tả, mùa đông có những năm nhiệt độ xuống đến -72 độ, lạnh muốn "rụng ngón tay". Tất cả mọi thứ đều đóng băng. Đường ống dẫn nước muốn sử dụng được cần phải bọc bông thủy tinh. Bên ngoài sẽ phủ một lớp bao bì bảo vệ. Các đường ống cứ trườn dài hết các con đường chính, ngõ ngách của thành phố. Khi ra đường, cư dân cần trang bị nhiều lớp trang phục ở Yakutsk để giữ ấm cho bản thân.

  Người dân chia sẻ, tại đây có rất nhiều khoáng sản, thậm chí cả kim cương. Tuy nhiên, đây không phải công việc chính họ làm vì khoáng sản cứ khai thác rồi sẽ hết. Ở Yakutsk, nghề xây dựng là lĩnh vực luôn có việc để  làm. Nguyên nhân bởi một ngôi nhà có thể mất vài năm để hoàn thành vì họ chỉ có thể thi công vào mùa hè. Cùng Trangtin24h xem video để biết những người dân sống tại thành phố lạnh nhất thế giới này thích nghi với cuộc sống khắc nghiệt như thế nào nhé.

   

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  TV Show

  Trấn Thành tại “Người ấy là ai” mùa 5 đã không khóc
  Trấn Thành tại “Người ấy là ai” mùa 5 đã không khóc

  Bật mí điều đặc biệt tại Người ấy là ai tập 1 mùa 5 Dàn cố vấn trong

  Tạp chí Sao