Thiết kế đồ họa là gì? Làm gì khi học ngành này?

Thiết kế đồ họa là gì? Làm gì khi học ngành này?

2022-06-25 11:33:20

  Với những bạn trẻ đang chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng trong đời hay những người đã đi làm nhưng muốn chuyển hướng công việc đều tò mò và thắc mắc rằng thiết kế đồ họa là gì? Đây là ngành học có khó không mà tại sao lại hot trong những năm gần đây như vậy. Và công việc cụ thể khi học ngành này ra là gì? Tất cả những câu hỏi này được chúng tôi tập hợp lại và trả lời chúng trong bài viết này. Có thể bài viết không thể đáp ứng hết được tất cả những thắc mắc của quý vị về ngành học này nhưng phần nào cơ bản cũng giúp bạn hiểu được thiết kế đồ họa là gì ra trường làm gì khi học ngành này.

  Ngành thiết kế đồ họa là gì?

  Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa sự sáng tạo và khả năng cảm nhận nghệ thuật. Thông qua sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh, chữ viết và những ý tưởng sáng tạo để truyền tải thông điệp, ý nghĩa, nội dung vào lòng người đọc. Khi bạn bất chợt thấy một tờ báo hay những hình ảnh quảng cáo trên tivi, chỉ nhìn vào thôi bạn đã có thể hiểu được nội dung của nó thì đấy chính là thiết kế đồ họa.
  Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa sự sáng tạo và khả năng cảm nhận nghệ thuật
  Thiết kế đồ họa là sự kết hợp giữa sự sáng tạo và khả năng cảm nhận nghệ thuật
  Khi theo học ngành thiết kế đồ họa, các bạn sinh viên học sinh sẽ được trang bị kiến thức, kỹ năng về nền tảng nghệ thuật, phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và công nghệ thiết kế đồ họa. Ngoài ra khi theo ngành này, các bạn học còn được chú trọng phát triển các kỹ năng chuyên môn như kỹ năng sáng tác và thể hiện, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng đàm phán và lãnh đạo,.. Chính vì vậy khi tốt nghiệp các bạn học có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông,mỹ thuật, thương mại để đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

  Học xong thiết kế đồ họa thì làm gì?

  Ngày nay các công ty trong và ngoài nước hoạt động tại Việt Nam ngày một nhiều. Và gần như công ty nào cũng cần một đội ngũ chuyên thiết kế hội họa quảng cáo cho công ty. Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn sau khi học xong ngành này đó là: chuyên viên thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế,xưởng phim hoạt hình, truyện tranh, các nhà tòa soạn báo, nhà xuất bản, truyền thông, báo chí…
  Thiết kế đồ họa mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp 
  Thiết kế đồ họa mang đến nhiều cơ hội nghề nghiệp 
  Ngoài ra sau khi tốt nghiệp, nếu đã đủ kiến thức và đủ bản lĩnh thì các bạn có thể tự thành lập doanh nghiệp, công ty thiết kế, giảng dạy tại các trường đại học,...Bên cạnh đó bạn có cơ hội làm việc tại nhà hấp dẫn như thiết kế Website, logo.Với mức lương cơ bản khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng đối với những bạn chưa có kinh nghiệm, còn những bạn đã có kinh nghiệm sẽ từ 12-15 triệu/tháng. So với các ngành nghề khác thì đây có thể coi là mức lương đủ ổn so với các bạn vừa mới ra trường. Thời gian và môi trường làm việc cho công việc này cũng sẽ thoải mái về thời gian và dễ chịu hơn nhiều. Với những điều đã trình bày ở trên thì có lẽ bạn đã trả lời được cho câu hỏi thiết kế đồ họa là gì và làm gì khi học xong ngành này. Tuy nhiên để theo được ngành này bạn cần phải trang bị cho mình thật nhiều kiến thức và những kỹ năng mềm. Và quan trọng hơn là cần thử để biết mình có phù hợp với ngành học hay công việc này hay không. Mọi quyết định đều ở chính các bạn. 

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao