Thời tiết hôm nay 20/12: Rét hại tiếp diễn và tăng cường

Thời tiết hôm nay 20/12: Rét hại tiếp diễn và tăng cường

2022-12-20 09:05:28

  Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn, Bắc Bộ hôm nay tiếp tục rét đậm, rét hại. Khi vực vùng núi có nơi nhiệt độ xuống tới 2 độ, cảm giác buốt giá khắp nơi. Nhiều khu vực đã xuất hiện hiện tượng băng giá.

  Thời tiết hôm nay 20/12 - Không khí lạnh tiếp tục tăng cường

  Thời điểm hiện tại, khu vực phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang dần di chuyển xuống phía Nam. Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hường đến Bắc Bộ. Tiếp đó là khu vực Bắc và Trung Trung Bộ trong đếm 20/12. Khu vực đất liền  có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 3. Khu vực ven biển gió cấp 4-5, giật cấp 6-7.

  Thời tiết hôm nay 20/12, khu vực phía Bắc tiếp tục rét đậm
  Thời tiết hôm nay 20/12, khu vực phía Bắc tiếp tục rét đậm

  Dự báo thời tiết hôm nay các khu vực:

  • Hà Nội: Ngày nắng ít mây, đêm không mưa. Gió mùa Đông Bắc cấp 2 cấp 3, nhiệt độ thấp nhất trong ngày khoảng 8 độ và cao nhất là 22 độ, trời rét đậm.
  • Phía Tây Bắc Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm xuất hiện sương mù, trời rét đậm rét hại. Tại khu vực núi cao có thể xuất hiện sương muối, băng giá. Nhiệt độ cao nhất là 21 độ và thấp nhất là 2 độ.
  • Phía Đông Bắc Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, sáng sớm có sương mù. Gió mùa Đông Bắc cấp 2 cấp 3, trời rét dậm rét hại. Nhiệt độ thấp nhất là 2 độ và cao nhất là 22 độ.
  • Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Khu vực phía Bắc ít mây, đêm không mưa, ngày nắng; khu vực phía Nam nhiều mây, có mưa rải rác một vài nơi. Trời rét, gió Bắc cấp 2 cấp 3, nhiệt độ dao động từ 9-22 độ.
  • Đà Nẵng đến Bình thuận: Khu vực phía Bắc nhiều mây, có nơi có mưa. Khu vực phía Nam ngày nắng, có mây, đêm xuất hiện mưa vài nơi. Đất liền gió Đông Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Phía Bắc trời rét về đêm và sáng, phía nam trời lạnh. Nhiệt độ trong khoảng từ 16 đến 30 độ.

  Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 21 đến ngày 29/12

  Trong khoảng 10 ngày tới, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An trời rét. Vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại và xuất hiện băng giá. Từ ngày 21/12, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét. Nhiệt độ phổ biến trong khoảng 10 đến 13 độ. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ phổ biến 13-16 độ. Khu vực Bắc Bộ phổ biến là 6 đến 9 độ. Vùng núi có nơi rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất có thể xuống đến dưới 5 độ.

  Nhiều nơi xuất hiện băng giá
  Nhiều nơi xuất hiện băng giá

  Trung tâm khí tượng thủy văn cũng cảnh báo có thể xuất hiện thiên tại đi kèm. Từ đêm 20/12 đến 21/12, khu vực các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa có mưa, mưa vừa. Cục bộ có thể xuất hiện mưa to và dông. Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi xuất hiện mưa vừa, có địa điểm có mưa to đến rất to.

  Từ ngày 21 đến 23/12, khu vực Bắc Bộ và  các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời rét. Đặc biệt, vùng núi Bắc Bộ có nơi rét đậm, rét hại, có khả năng xảy ra băng giá, sương muối.

  Thông tin Thời tiết hôm nay 20/12 đã được Trangtin24h cập nhật. Theo dõi các bản tin tiếp theo để cập nhật tình hình thời tiết tất cả các khu vực trong những ngày tới.

  Gửi bình luận

  Làm lại

  Từ khóa:

  Tạp chí Sao