05/11/2022

Thông điệp mới nhất của SCB gửi đến quý khách hàng

05/11/2022 | 11:34

Ngân hàng Sài Gòn SCB khẳng định ngân hàng này chỉ thực hiện việc giới thiệu khách hàng cho các công ty chứng khoán. Ngân hàng không ký kết hợp đồng hay thỏa thuận nào với các khách hàng liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp. Điều này nói lên rằng SCB chỉ ở vai trò môi giới khách hàng tới các công ty chứng khoán.

Thư ngỏ của SCB đối với khách hàng mua trái phiếu 

Trong thư ngỏ gửi khách hàng gần đây nhất, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã cho biết. Thời gian vừa qua, ngân hàng này có kết hợp với các công ty chứng khoán. SCB thực hiện dịch vụ giới thiệu khách hàng có nhu cầu mua, bán trái phiếu doanh nghiệp cho các công ty này. 

Ngân hàng Sài Gòn SCB giải đáp thắc mắc cho khách hàng
Ngân hàng Sài Gòn SCB giải đáp thắc mắc cho khách hàng

Sau đó, các khách hàng sẽ tiến hành ký kết các hợp đồng liên quan đến việc mua, bán trái phiếu doanh nghiệp với các công ty chứng khoán. Tất cả quá trình này đều không liên quan đến SCB. 

Ngân hàng hiểu rằng khách hàng của mình đang có nhiều lo lắng. Dẫu vậy theo khẳng định của các cơ quan chức năng, việc đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư vẫn được thực hiện một cách nghiêm túc. SCB rất mong rằng khách hàng bình tĩnh, suy nghĩ cẩn trọng và tuân thủ các quy định của pháp luật để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân.

Ngân hàng tích cực tham gia bảo vệ quyền lợi cho khách hàng 

Ngày 26.10.2022 vừa qua, SCB cũng đã tham gia cuộc họp 3 bên với Công ty Chứng khoán Tân Việt (TVSI) và khách hàng. Mục đích là để giải đáp những điều chưa rõ của khách hàng với các nội dung ngân hàng đưa ra. Đến nay, quá trình phối hợp với các bên liên quan đang diễn ra liên tục, nhanh chóng giải quyết đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. 

Thông điệp của Ngân hàng Sài Gòn tới khách hàng 
Thông điệp của Ngân hàng Sài Gòn tới khách hàng

Hoạt động kinh doanh của ngân hàng Sài Gòn hiện đã trở lại bình thường, tất cả các khoản rút tiền gửi của SCB đều được thực hiện chi trả đầy đủ. Cho đến nay nhiều khách hàng rút tiền trước hạn cũng đã suy nghĩ bình tĩnh và trở lại gửi tiền tại ngân hàng. 

Vụ việc sai phạm của Chứng khoán Tân Việt đã gây nên ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh của ngân hàng Sài Gòn SCB. Việc tích cực tham gia bảo vệ quyền lợi cho quý khách hàng, cũng như đưa ra những thông điệp là điều cần thiết. Ngân hàng đang dần mang lại sự bình tình, niềm tin của khách hàng quay trở lại. 

Gửi bình luận

Từ khóa: